Điều chỉnh kích thước chữ

Vương quốc Anh lập kỷ lục số lượng vận động viên tham dự Olympic Tokyo 2020

(CLO) Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 chưa khai mạc nhưng Đoàn Thể thao Vương quốc Anh đã lập kỷ lục về số lượng vận động viên tham dự khó quên sau 125 năm.

Audio
Thế vận hội Olympic 2020 là lần đầu tiên đoàn Vương quốc Anh có số VĐV nữ chiếm đa số. Ảnh: Team GB

Thế vận hội Olympic 2020 là lần đầu tiên đoàn Vương quốc Anh có số VĐV nữ chiếm đa số. Ảnh: Team GB

Tại Thế vận hội Olympic Tokyo 2020, Đoàn Thể thao Vương quốc Anh tham dự với 376 vận động viên. Trong đó có 201 nữ (một vận động viên mới 13 tuổi) và 175 nam. Theo tờ Sky News, đây là kỳ Olympic đầu tiên "Team GB" có số vận động viên nữ nhiều hơn nam. 376 cũng là số lượng vận động viên kỷ lục của đoàn Anh tại một kỳ Olympic.

Trong số 201 vận động viên nữ, 4 người có thể trở thành vận động viên người Anh đầu tiên giành HCV tại 3 kỳ Thế vận hội mùa hè khác nhau. Laura Kenny (xe đạp lòng chảo), Jade Jones (taekwondo), Charlotte Dujardin (đua ngựa) và Helen Glover (đua thuyền) có thể làm nên lịch sử tại Tokyo 2020, sau khi giành HCV tại London 2012 và Rio 2016. Nếu Kenny giành thêm một HCV nữa, cô sẽ sánh ngang huyền thoại Dame Katherine Grainger, người đã có 5 HCV tại các kỳ Olympic.

"Tôi nghĩ việc này (vận động viên nữ chiếm đa số) đem lại điều tích cực cho những thế hệ tương lai. Nó tiếp thêm động lực, truyền cảm hứng cho bất kỳ ai đang có ý định từ bỏ con đường thể thao. Tôi chỉ nghĩ đơn giản rằng Olympic sắp tới là thời điểm có nhiều vận động viên nữ xuất hiện trên truyền hình hơn bất cứ lúc nào trước đây. Đó là điều tuyệt vời cho thế hệ trẻ", Laura Kenny nói với Sky News.

Ngoài ra, vận động viên trượt ván Sky Brown có thể trở thành vận động viên trẻ nhất của Vương quốc Anh từng tham dư Olympic nếu vận động viên mới 13 tuổi này được thi đấu.

Đang ở độ tuổi thiếu niên, nhưng Brown đã đủ kinh nghiệm và tự tin để tham dự Thế vận hội, với tấm HCĐ giải Vô địch Thế giới 2019. Brown cùng em trai, vận động viên lướt sóng Ocean Brown, còn sở hữu kênh Youtube thu hút hơn 200.000 người theo dõi và hơn 54 triệu lượt xem.

PV

Bình Luận