Điều chỉnh kích thước chữ

Wintercearig - Triển lãm nghệ thuật đương đại “Rừng”

(CLO) Wintercearig – Giới thiệu Chương trình “Rừng” là Dự án được sáng lập và điều hành bởi Tricia Nguyễn (Trang Nguyễn) nhằm nâng cao nhận thức về sức khỏe tâm lý tại Việt Nam thông qua nghệ thuật đương đại.

Wintercearig – Dự án phi lợi nhuận nhằm nâng cao nhận thức về sức khỏe tâm lý tại Việt Nam thông qua nghệ thuật đương đại – giới thiệu Chương trình “Rừng” với sự tham gia của họa sĩ Thu Trần, nghệ sĩ Florian Sông Nguyễn, Hoàng Nam Việt, Tricia Nguyễn, diễn viên Chung Nguyễn, Khánh Chinh, Thịnh Tiêu.

RỪNG: Sắp đặt – Hội họa – Múa đương đại

Wintercearig là dự án phi lợi nhuận và đây là lần thứ 2 dự án này được diễn ra. Các nghệ sĩ tham gia dự án mong muốn có thể kết nối kiến thức về sức khỏe tâm lý thông qua nghệ thuật sắp đặt, các tác phẩm hội họa và hội thảo. Cuộc hành trình khám phá Rừng lần này có sự góp mặt của các tác phẩm nghệ thuật sắp đặt, tranh của Florian Nguyễn, Thu Trần, Hoàng Nam Việt và Tricia Nguyễn. Bên cạnh đó, Rừng còn có sự tham gia của 3 nghệ sĩ múa là Chung Nguyễn, Khánh Chinh và Thịnh Tiêu. Những gì được trưng bày tại Rừng đại diện cho tâm trí một người đang đối phó với các vấn đề của chính mình và đó còn là phép ẩn dụ đối với sức khỏe tâm lý.

leftcenterrightdel
Nghệ sĩ Florian Sông Nguyễn. Ảnh minh họa.
Sức khỏe tâm lý ở Việt Nam hiện tại đang chưa được chú trọng; chất lượng và độ bao phủ của các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm lý còn hạn chế. Rất nhiều trường hợp đang bị xử lý sai hoặc hoàn toàn bị bỏ qua. Với sự hợp tác giữa khoa học và nghệ thuật, chúng tôi mong muốn kết nối và hướng dẫn cộng đồng tại Việt Nam về sức khỏe tâm lý thông qua nghệ thuật sắp đặt, các tác phẩm hội họa và hội thảo. Các hoạt động của dự án mang ý tưởng tương tác giữa thực tế và trí tưởng tượng, khám phá thế giới bên trong của quần chúng hiện đại nhằm cung cấp thông tin, hướng dẫn và nâng cao nhận thức về vấn đề quan trọng này.

leftcenterrightdel
 Nghệ sĩ Khánh Chinh. Ảnh minh họa.
leftcenterrightdel
 Nghệ sĩ Thu Trần. Ảnh minh họa.
leftcenterrightdel
 Trang Nguyễn. Ảnh minh họa.
Năm nay, dự án Wintercearig còn tổ chức một số workshop vào ngày 7/10 nhằm giúp đỡ và tạo ra không gian sáng tạo cho mọi người bằng các workshop: múa của giảng viên Mai Anh; viết ứng tác của giảng viên Nguyễn Bích Trà; kịch của giảng viên David Patrick Delves, Kate Soper và vẽ của giảng viên Hiền Nguyễn, Thu Trần.

Mỗi workshop chỉ dành cho 20 người tham gia.

Thu Hằng