Điều chỉnh kích thước chữ

WSJ: Cựu luật sư của ông Trump bị điều tra về tội gian lận thuế

(CLO) Tờ Wall Street Journal cho biết các công tố viên liên bang tại New York đang điều tra xem liệu ông Michael Cohen, cựu luật sư của Tổng thống Mỹ Donald Trump, có phạm tội gian lận thuế liên quan đến hoạt động kinh doanh taxi hay không.

leftcenterrightdel
 ông Michale Cohen. Ảnh: WSJ

Ông Cohen hiện vẫn chưa bị buộc tội gì sau khi văn phòng và nhà riêng của ông bị cảnh sát liên bang lục soát dưới lệnh của công tố viên đặc biệt Robert Mueller trong cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử năm 2016.

Cả phía Moscow lẫn Tổng thống đều phủ nhận việc này, gọi cuộc điều tra là một cuộc "săn phù thủy".

Cả phía luật sư của ông Cohen lẫn văn phòng công tố New York đều từ chối bình luận về thông tin trên.

Theo tờ báo, giới chức liên bang đang đánh giá xem liệu thu nhập từ hoạt động kinh doanh taxi của ông Cohen có bị khai thấp hơn thực tế trong hồ sơ khai thuế liên bang của ông này hay không. 

Họ cũng đang điều tra xem liệu có chủ ngân hàng nào cho phép ông Cohen vay tiền mà không cần có đủ hồ sơ hợp lệ, hay ông Cohen có khai khống giá trị tài sản được sử dụng làm vật thế chấp để vay tiền, cũng như khả năng khai man trong các hồ sơ xin vay tiền hay không, theo thông tin dẫn nguồn từ phía WSJ.

Trước đó, ông Cohen từng bị nghi ngờ về việc chi trả khoản tiền "bịt miệng" bất hợp pháp cho ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels.

Những cáo buộc gian lận có thể làm gia tăng sức ép buộc ông Cohen phải hợp tác với các công tố viên trong vụ điều tra về những mối liên hệ giữa nhóm tranh cử của ông Trump và Nga. 

 

Hoàng Việt (Theo Reuters)