Điều chỉnh kích thước chữ

Xả súng đẫm máu tại Thái Lan, ít nhất 25 người thiệt mạng

(CLO) Một vụ xả súng kinh hoàng đã xảy ra tại thành phố Nakhon Ratchasima, phía đông bắc Thái Lan. BBC dẫn nguồn tin quân đội nói ít nhất 25 người thiệt mạng và hơn 30 người bị thương.

Báo nói Công luận
Jakapanth đăng tải hình ảnh vụ tấn công trên Facebook. Ảnh: Khaosod.

Jakapanth đăng tải hình ảnh vụ tấn công trên Facebook. Ảnh: Khaosod.

Vào khoảng 3h30 chiều 8/2 (giờ địa phương), Thượng sĩ Jakrapanth Thomma - nghi phạm vụ xả súng, 32 tuổi đã lấy trộm vũ khí và bắn chết nữ chỉ huy cùng hai người khác tại Căn cứ quân sự Surathampithak, sau đó đánh cắp một chiếc xe Humvee và bỏ chạy.

Tên này sau đó đến trung tâm thương mại Terminal 21 ở trung tâm thành phố. Trong đoạn video được lan truyền trên mạng xã hội cho thấy tay súng mặc đồ quân sự, bắn liên tục vào người dân và các phương tiện bên ngoài trung tâm thương mại. Jakkrapanth còn đăng tải trên mạng xã hội một số hình ảnh và video vụ tấn công của mình, thường xuyên cập nhật diễn biến.

"Chúng tôi không biết vì sao hắn lại hành động như vậy. Dường như hắn đã phát điên", Kongcheep Tantrawanit, người phát ngôn bộ Quốc phòng Thái Lan, cho biết.

Nhân viên cứu thương vào trung tâm thương mại Terminal 21 sau vụ đọ súng ở Nakhon Ratchasima. Ảnh: Reuters.

Nhân viên cứu thương vào trung tâm thương mại Terminal 21 sau vụ đọ súng ở Nakhon Ratchasima. Ảnh: Reuters.

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha đang theo dõi những diễn biến và bày tỏ lời chia buồn với gia đình của những người thiệt mạng, một phát ngôn viên cho biết. Bộ trưởng y tế công cộng Thái Lan đưa ra một lời kêu gọi mọi người hiến máu tại các bệnh viện trong khu vực.

Lực lượng an ninh Thái Lan ngày 9/2 cho biết họ đã bắn hạ Jakrapanth Thomma - quân nhân gây ra vụ xả súng khiến ít nhất 25 người thiệt mạng. Tên này bị tiêu diệt khi hắn cố thủ trong tầng hầm, ở thành phố Nakhon Ratchasima.

Cập nhật mới nhất của cảnh sát Thái Lan cho biết, ít nhất 25 người đã thiệt mạng và 31 người bị thương, với 10 ca đang ở trạng thái nguy kịch,

Vân Trần (theo BangkokPost, BBC)