Điều chỉnh kích thước chữ

Xả súng gần trụ sở an ninh Nga, nhiều thương vong

(CLO) Hãng thông tấn nhà nước Nga RIA Novosti cho biết, vào khoảng 18 giờ ngày 19/12 (giờ địa phương), một tay súng không rõ danh tính đã nổ súng bên ngoài trụ sở Cơ quan An ninh Liên bang (FSB) Nga, làm chết 1 sĩ quan và khiến 5 người khác bị thương.

Báo nói Công luận
Cảnh sát Nga bên ngoài trụ sở FSB tại Moscow. Ảnh: CNN.

Cảnh sát Nga bên ngoài trụ sở FSB tại Moscow. Ảnh: CNN.

Tại thời điểm xảy ra nổ súng, Tổng thống Nga Putin đang có bài phát biểu chào mừng tại buổi hòa nhạc gần đó để vinh danh ngày của công nhân viên dịch vụ an ninh Nga. Trong bài phát biểu, ông Putin đã ca ngợi các sĩ quan vì những nỗ lực chống khủng bố và tội phạm có tổ chức. Tổng thống Putin đã được thông báo về vụ việc trên, phát ngôn viên Điện Kremlin, Dmitry Peskov cho hay.

Nghi phạm đã bị "vô hiệu hóa" và đang được xác định danh tính. Ủy ban Điều tra Nga cho biết một cuộc điều tra hình sự đã được mở ra. “Chúng tôi đang ở trong quán bar và nghe thấy tiếng súng trường Kalashnikov”, một nhân chứng nói.

Khu vực xảy ra vụ việc được phong tỏa. Ảnh: Tass

Khu vực xảy ra vụ việc được phong tỏa. Ảnh: Tass

Một nhạc sĩ Israel có tên Robert Anchipolovsky đang trên đường tới buổi hòa nhạc đã ghi lại hình ảnh đường phố từ xe hơi của mình. Vụ xả súng xảy ra khi ông bắt đầu quay phim. “Tôi nghĩ đó là pháo hoa và sau đó tôi thấy cảnh sát xuất hiện”, nhạc sĩ này nói với hãng tin AP.

Ba giờ sau vụ nổ súng, khu vực trung tâm Moscow hầu như đã hoạt động bình thường trở lại. Duy chỉ còn khu vực bên ngoài trụ sở FSB vẫn bị cảnh sát phong tỏa.

Đây là một vụ việc hy hữu khi trụ sở FSB là một trong những nơi có an ninh nghiêm ngặt nhất ở thủ đô Moscow. Tiền thân của FSB là KGB – nơi ông Putin từng làm việc. 

X

Hoàng Long (theo RT, Tass, Sputnik)