Điều chỉnh kích thước chữ

Xả súng tại khách sạn 5 sao ở Pakistan

(CLO) 3 tay súng đã xông vào một khách sạn hạng sang ở thành phố Gwadar (Pakistan), giết chết ít nhất 1 bảo vệ và giao tranh với các lực lượng an ninh bên trong.

Báo nói Công luận
Khách sạn Pearl Continental ở Gwadar, Pakistan. Ảnh: Reuters

Khách sạn Pearl Continental ở Gwadar, Pakistan. Ảnh: Reuters

Bộ trưởng Nội vụ Ziaullah Langove cho biết hầu hết du khách đã được sơ tán khỏi khách sạn Pearl Continental Hotel trong lúc cuộc giao tranh vẫn đang diễn ra. Cảnh sát cho biết ngoài bảo vệ đã bị những tay súng sát hại, ít nhất có 2 người khác đã bị thương. 

Quân đội cho hay 3 tay súng đã giết chết bảo vệ ở trước cửa khách sạn khi tiến vào. Lực lượng an ninh đã khoá chặt khu vực và buộc những tay súng phải lui về phía cầu thang dẫn tới sân thượng, nơi có trực thăng quân đội phục kích sẵn.

Lực lượng quân đội giải phóng Balochistan, chiến đấu vì độc lập cho vùng nghèo nhất Pakistan, đã nhận trách nhiệm cho vụ tấn công được cho là "nhằm vào các nhà đầu tư Trung Quốc và nước ngoài".

Gwadar là 1 cảng chiến lược ở biển Ả-rập, nơi được tập trung phát triển trong dự án đầu tư 60 tỷ USD từ Trung Quốc, đồng thời nằm trong chương trình sáng kiến vành đai con đường của nước này.

Ông Langove cho biết, khách của khách sạn Pearl Continental Hotel thường là khách nước ngoài, bao gồm người Trung Quốc, nhưng không có ai trong số họ có mặt tại khách sạn khi vụ tấn công diễn ra.

Hoàng Việt (Theo Reuters)