Điều chỉnh kích thước chữ

Xả súng tại trường học Mỹ: 7 người nguy kịch

(CLO) Vụ xả súng xảy ra vào buổi chiều tại một trường khoa học và công nghệ bao gồm từ cấp 1 tới cấp 3, ở khu Highland Ranch, cách Denver, thủ phủ của bang Colorado, 40km.

Báo nói Công luận
Một học sinh được đưa lên xe buýt để di chuyển khỏi hiện trường. Ảnh: AFP

Một học sinh được đưa lên xe buýt để di chuyển khỏi hiện trường. Ảnh: AFP

Chính quyền cho biết ít nhất 8 người bị thương và 7 người đang nguy kịch sau vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 14h ngày 7/5 giờ địa phương (1h ngày 8/5 giờ Hà Nội) tại trường STEM School Highlands Ranch, một trường bán công dạy từ mầm non tới trung học ở vùng ngoại ô thành phố Denver, bang Colorado, Mỹ.

Trực thăng cấp cứu được điều đến hiện trường trong khi các tay súng bắn tỉa nhanh chóng triển khai trên các mái nhà lân cận. Đội đặc nhiệm SWAT cũng điều lực lượng bảo vệ khu vực trong khi xe cấp cứu và cảnh sát đến.

Theo cảnh sát, 2 nghi phạm là học sinh đều bị bắt giam. Thông tin ban đầu cho thấy 2 nghi phạm là bạn cùng lớp với các nạn nhân. Tuy cảnh sát vẫn đang rà soát từng phòng học nhưng các nhà chức trách không cho rằng có nghi phạm thứ 3.

Trước đó, quản lý nhà trường đã gọi cho cảnh sát sau khi nghe thấy tiếng súng vang lên và một trong những người có mặt đầu tiên được cho là kiểm soát được các nghi phạm trong vòng vài phút.

Trường STEM, nơi có khoảng 1.800 học sinh, đã được phong tỏa sau vụ nổ súng. Ngôi trường này cách trường trung học Columbine, nơi hai học sinh đã sát hại 13 người trước khi tự sát và đây là vụ xả súng trường học đẫm máu nhất trong lịch sử nước Mỹ. 

Hoàng Long/Theo CNN, RT