Điều chỉnh kích thước chữ

Xả súng trên tàu điện: Cảnh sát Hà Lan bắt giữ nghi phạm người Thổ Nhĩ Kỳ

(CLO) Nhà chức trách Hà Lan ngày 18/3 thông báo đã bắt một người đàn ông gốc Thổ Nhĩ Kỳ, nghi phạm trong vụ xả súng trên tàu điện ở thành phố Utrecht làm ba người thiệt mạng và năm người bị thương.

Báo nói Công luận
Hình ảnh của Gokmen Tanis được camera an ninh ghi lại. Ảnh: Reuters

Hình ảnh của Gokmen Tanis được camera an ninh ghi lại. Ảnh: Reuters

Theo đó, đối tượng này là một người đàn ông có tên Gokmen Tanis, gốc Thổ Nhĩ Kỳ, 37 tuổi.

Thành phố này ngay lập tức đã bị phong toả. Vụ xả súng diễn ra vào sáng ngày 18/3, thời điểm nhiều người di chuyển tới chỗ làm. Cảnh sát nhận định đây là 1 vụ tấn công khủng bố.

Cảnh sát đã thực hiện nhiều cuộc đột kích sau vụ việc, cảnh báo người dân không tự ý tiếp cận đối tượng.

Theo một phóng viên có mặt ở khu vực nghi can từng sinh sống, người dân địa phương đánh giá đối tượng Tanis là người "không thực sự ổn định về mặt tinh thần."

Trong tuyên bố trên Twitter, Thị trưởng Jan van Zanen nhấn mạnh: "Vào giai đoạn này, chúng tôi có thể khẳng định có ba người thiệt mạng và năm người bị thương, ba trong số đó bị thương nặng."

Theo tờ Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ thì đây lại có vẻ là một vụ "mâu thuẫn gia đình", khi đối tượng nhiều khả năng đã bắn vào 1 người họ hàng của mình và 2 người khác đã cố giúp cô ấy.

Ngay sau khi xảy ra vụ xả súng, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte khẳng định ưu tiên hàng đầu hiện nay là tập trung truy bắt "một hoặc nhiều nghi can" trong vụ xả súng.

Phát biểu họp báo, Thủ tướng Rutte nhấn mạnh: "Đất nước của chúng ta đang bàng hoàng trước vụ tấn công ở Utrecht. Cảnh sát và công tố viên đang điều tra những gì chính xác xảy ra".

Hoàng Việt (Theo Reuters)