Điều chỉnh kích thước chữ

Xem xét tăng hình thức kỷ luật nguyên Chủ tịch UBND thành phố Hòa Bình

(CLO) Vừa qua, tại kỳ họp thứ 22, UBKT Tỉnh ủy Hòa Bình đã xem xét lại việc thi hành kỷ luật đảng đối với đồng chí Nguyễn Thanh Huy, Phó Trưởng ban Quản lý các khu Công nghiệp tỉnh, nguyên Phó Bí thư Thành ủy nhiệm kỳ 2015 - 2020, nguyên Chủ tịch UBND thành phố Hòa Bình, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Báo nói Công luận
Ông Nguyễn Thanh Huy - nguyên Chủ tịch UBND TP Hoà Bình. Ảnh: Báo Tiền Phong

Ông Nguyễn Thanh Huy - nguyên Chủ tịch UBND TP Hoà Bình. Ảnh: Báo Tiền Phong

Trong thời gian giữ chức vụ Phó Bí thư Thành ủy nhiệm kỳ 2015 - 2020, Chủ tịch UBND thành phố Hòa Bình nhiệm kỳ 2016 - 2021, đồng chí Nguyễn Thanh Huy đã thực hiện không đúng các quy định của Luật Đất đai năm 2013; vi phạm quy định về quy hoạch xây dựng đô thị. Các khuyết điểm, vi phạm này đã được chỉ ra trong Kết luận số 2149, ngày 21-12-2018 của Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình về giải quyết tố cáo đối với đồng chí Nguyễn Thanh Huy, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hòa Bình. Vi phạm, khuyết điểm của đồng chí Nguyễn Thanh Huy đã được Chủ tịch UBND tỉnh và UBKT Tỉnh ủy xem xét, thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay, các vi phạm, khuyết điểm của đồng chí Nguyễn Thanh Huy vẫn chưa được khắc phục triệt để theo nội dung Kết luận số 2149, ngày 21-12-2018 của Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình. Để bảo đảm tính nghiêm minh trong kỷ luật của Đảng, UBKT Tỉnh ủy Hòa Bình đã thống nhất đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét tăng hình thức kỷ luật đảng đối với đồng chí Nguyễn Thanh Huy./.

PV