Điều chỉnh kích thước chữ

Xếp hạng 12 PCI năm 2018, Lào Cai tiếp tục đẩy mạnh phát triển dịch vụ, du lịch

(CLO) Với thành tích đứng đầu PCI khu vực trung du miền núi phía Bắc trong năm 2018, Lào Cai đang cho thấy những nỗ lực không ngừng nhằm cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh với chính sách đồng hành cùng doanh nghiệp, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế chủ đạo hướng tới là trọng điểm du lịch trong tương lai.

Audio

Lào Cai quyết tâm phát triển mạnh dịch vụ, du lịch

Theo Báo cáo thường niên Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnhnăm 2018, Lào Cai xếp thứ 12 trong bảng xếp hạng PCI, tiếp tụcnằm trong nhóm xếp hạng cao của cả nước và đứng đầu khu vựctrung du miền núi phía Bắc. Điều này cho thấy sự nỗ lực củatỉnh trong việc triển khai các giải pháp nhằm xây dựng môitrường kinh doanh thuận lợi, thu hút doanh nghiệp đầu tư vàolĩnh vực mũi nhọn.  

Thời gian qua, nhiều giải pháp cùng cơ chế, chính sách pháttriển kinh tế - xã hội đã được tỉnh triển khai thực hiện nghiêmtúc, đồng bộ, trong đó có chiến lược xây dựng đô thị Sa Pa, thành phố Lào Cai là trung tâm du lịch - dịch vụ.

Chỉ trong 6 tháng đầu năm nay, Lào Cai đã thu hút gần ba triệulượt khách. Lượng khách và doanh thu du lịch của tỉnh đạt gần60% kế hoạch. Nhờ đó, tình hình kinh tế – xã hội của tỉnh LàoCai có những chuyển biến tích cực, giúp địa phương vươn lênđứng thứ 2 về tăng trưởng GRDP khu vực trung du miền núiphía Bắc.

Năm 2019, một trong những nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh LàoCai là phát triển mạnh ngành dịch vụ, du lịch để lĩnh vực nàyphát huy vai trò chủ đạo trong nền kinh tế. Đến năm 2020, tỉnhkỳ vọng sẽ thu hút được 5 - 6 triệu du khách, cơ cấu du lịchtrong GRDP đạt 20%. Năm 2030, du lịch trở thành ngành kinhtế mũi nhọn, đóng góp khoảng 30% GRDP của tỉnh.

Sân vận động cùng quảng trường khu đô thị mới sẽ là nơi tổ chức những sự kiện quan trọng của tỉnh.

Sân vận động cùng quảng trường khu đô thị mới sẽ là nơi tổ chức những sự kiện quan trọng của tỉnh.

Nhằm hướng tới mục tiêu trở thành trọng điểm du lịch của quốcgia, điểm đến du lịch hấp dẫn khu vực Đông Nam Á, tỉnh tậptrung đầu tư xây dựng một số công trình phục vụ hoạt động vănhóa và cơ sở vật chất, trang thiết bị cho phát triển thể dục - thểthao. Trong đó phải kể đến sân vận động tỉnh Lào Cai đã khánhthành giai đoạn 1, nằm trong quy hoạch trong tổng thể khu liênhợp văn hóa, thể thao tỉnh với quy mô 75 ha.

Đây là sân vận động có quy mô lớn và hiện đại bậc nhất trên địabàn tỉnh cũng như khu vực Tây Bắc với sức chứa lên tới 20.000 chỗ ngồi. Kết hợp với quảng trường và trung tâm hội nghị trongkhu hành chính mới sẽ giúp Lào Cai sẵn sàng cho việc đăng caitổ chức các sự kiện văn hóa, du lịch, thể thao tầm cỡ quốc gia vàkhu vực, góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần chongười dân, thu hút khách tham quan đến với Lào Cai.

Thị trường bất động sản được hưởng lợi

FLC Olympia Lao Cai nằm tại tổ hợp văn hóa thể thao của tỉnh

FLC Olympia Lao Cai nằm tại tổ hợp văn hóa thể thao của tỉnh

Là một trong những điểm đến có sức hút lớn của cả nước, nhữngnăm gần đây, du lịch Lào Cai có bước phát triển chắc chắn vàmạnh mẽ, kéo theo nhu cầu lưu trú gia tăng. Đây là một trongnhững điều kiện thuận lợi thúc đẩy thị trường bất động sản khuvực Lào Cai phát triển nở rộ.

Đến nay, hàng loạt các nhà đầu tư tên tuổi hàng đầu đã xuất hiệntại Lào Cai như Sun Group, Bitexco, Contrexim, FLC Group... cho thấy bất động sản Lào Cai đang ghi danh mình trở thành“miền đất hứa” chờ được khai phá.

Theo đó, nhiều khu dân cư, khu đô thị, thương mại - dịch vụ tạiLào Cai cũng được quy hoạch đồng bộ và dần hình thành, giúpbộ mặt đô thị, kiến trúc cảnh quan trên địa bàn tỉnh ngày càngcải thiện rõ nét.

Điển hình trong đó phải kể đến dự án khu đô thị thể thao nằm tạitrung tâm hành chính mới, trong tổ hợp văn hóa thể thao củatỉnh mang tên FLC Olympia Lao Cai. Dự án được đầu tư xâydựng với kỳ vọng sẽ mang đến diện mạo mới khang trang, hiệnđại, góp phần đưa Lào Cai sớm hoàn thành mục tiêu là đô thịloại I đầu tiên của Tây Bắc vào năm 2020.

FLC Olympia Lao Cai hứa hẹn sẽ mang đến không gian sốnghiện đại nhằm nâng cao chất lượng sống của người dân, mở racơ hội sinh lời cao và bền vững trong tương lai nhờ khả năng thuhút đông đảo lượng khách du lịch của tỉnh.

Khi thị trường bất động sản Lào Cai đang thiếu vắng những sảnphẩm cao cấp, hiện đại, thì đây chính là cơ hội để các nhà đầu tưđịa ốc rót tiền vào thị trường đầy tiềm năng này.

PV