Điều chỉnh kích thước chữ

Xét nghiệm đối với tất cả người từ huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) về Hưng Yên từ ngày 15/1

(CLO) UBND tỉnh Hưng Yên yêu cầu tất cả người từ huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) về các địa phương trong tỉnh từ ngày 15/1/2021 chủ động đến/thông tin với trạm y tế nơi lưu trú hoặc trung tâm y tế cấp huyện để được khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2.

Audio

Ngày 14/02/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên đã ban hành Công văn số 310/UBND-KGVX về việc tổ chức xét nghiệm đối với tất cả người từ huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) về Hưng Yên từ ngày 15/01/2021.

Theo đó, Ủy ban nhân tỉnh Hưng Yên chỉ đạo thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng: Tất cả người từ huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) về các địa phương trong tỉnh từ ngày 15/01/2021 chủ động đến/thông tin với trạm y tế nơi lưu trú hoặc trung tâm y tế cấp huyện để được khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2.

Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Ảnh: internet

Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Ảnh: internet

Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện thông điệp 5K, các thông báo tìm người của Bộ Y tế và các địa phương liên quan trên cả nước để người dân biết, tự giác khai báo và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

UBND tỉnh Hưng Yên yêu cầu Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, UBND cấp huyện, cấp xã chỉ đạo rà soát, yêu cầu khai báo y tế và thực hiện ngay việc xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với tất cả đối tượng từ huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) về các địa phương trong tỉnh từ ngày 15/01/2021, lấy mẫu xét nghiệm cả người sống cùng nhà các đối tượng trên.

Ngành y tế thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch trong bệnh viện, các cơ sở y tế; tổ chức điều tra dịch tễ, xét nghiệm SARS-CoV-2 tất cả các trường hợp có triệu chứng viêm phổi đến khám bệnh.

Công an tỉnh, các cơ quan chức năng, UBND huyện, thị xã, thành phố xử phạt nghiêm các trường hợp không khai báo y tế, không đeo khẩu trang và vi phạm quy định phòng, chống dịch khác theo quy định.

Cùng ngày 14/2, UBND tỉnh Hưng Yên cũng ban hành văn bản số 309/UBND-KGVX về việc khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch liên quan đến trường hợp F0 Nguyễn Văn T. (địa chỉ thường trú: Xí nghiệp 416, Đông Giao, Lương Điền, Cẩm Giàng, Hải Dương) là công nhân Công ty Cổ phần NWRAI ở phường Bạch Sam (thị xã Mỹ Hào).

UBND tỉnh Hưng Yên chỉ đạo ngành chức năng khẩn trương rà soát, xác minh trường hợp F1, F2, F3 đối với trường hợp F0 trên.  Tổ chức cách ly và quản lý chặt chẽ các đối tượng theo quy định. 

Thực hiện ngay việc khử trùng, tiêu độc tại tất cả các địa điểm có nguy cơ. Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm ngay tất cả các trường hợp F1, F2 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Cùng với đó, chuẩn bị sẵn sàng các phương án phong tỏa cách ly, bảo đảm hậu cần và an ninh trật tự trên địa bàn khi cần thiết.

Quốc Trần