Điều chỉnh kích thước chữ

Xử lý hàng loạt lái xe vi phạm nồng độ cồn trên Xa lộ Hà Nội

(CLO) Trong quá trình kiểm tra, Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) Rạch Chiếc đã phát hiện lái xe vi phạm nồng độ cồn và lập biên bản xử phạt. Tuy nhiên lái xe vi phạm đã không hợp tác, có thái độ thách thức lực lượng chức năng khi bị tạm giữ phương tiện.

Báo nói Công luận
Lực lượng chức năng đã kiểm tra, xử lý hàng loạt lái xe vi phạm nồng độ cồn trên Xa lộ Hà Nội. Ảnh: TL

Lực lượng chức năng đã kiểm tra, xử lý hàng loạt lái xe vi phạm nồng độ cồn trên Xa lộ Hà Nội. Ảnh: TL

Thông tin từ Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) Rạch Chiếc (Phòng PC 08 Công an TP. HCM) cho biết, khuya ngày 11/5, Đội CSGT Rạch Chiếc đã phối hợp với Tổ công tác 363 (Công an TP. HCM) chốt chặn, kiểm tra xử lý đối với người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn trên xa lộ Hà Nội (đoạn ngã tư Bình Thái).

Trong quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện một ô tô tô BKS 51F… đang lưu thông từ hướng đường Nguyễn Văn Bá (quận Thủ Đức) chạy ra Xa lộ Hà Nội có dấu hiệu bất thường nên đã ra tín hiệu dừng để kiểm tra.

Kết quả kiểm tra cho thấy tài xế vi phạm nồng độ cồn ở mức cao nên CSGT đã tiến hành lập biên bản vi phạm, đồng thời thông báo tạm giữ phương tiện theo quy định.

Tuy nhiên, tài xế cùng 2 người khác trên xe (đều trong tình trạng say xỉn) đã cự cãi không cho CSGT giữ xe và hô hoán rằng trong xe có nhiều tiền và tài sản quý giá; dù chỉ huy Đội CSGT đã giải thích rõ vi phạm.

Ngay sau đó Tổ công tác đã đề nghị Công an phường Trường Thọ phối hợp, niêm phong các cánh cửa ô tô; sau đó điều xe cẩu đến đưa phương tiện vi phạm về trụ sở để tiếp tục xử lý.

Cũng trong đêm ngày 11/5, Đội CSGT Rạch Chiếc đã phối hợp với Tổ công tác 363 lập biên bản xử phạt 7 trường hợp người điều khiển xe máy sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông trên đường.

P.V