Điều chỉnh kích thước chữ

Xử lý phương tiện vận tải đi sai "luồng xanh" đã được cấp

(CLO) Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh COVID-19, Thanh tra Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) yêu cầu xử lý nghiêm các hành vi đi sai "luồng xanh" đã được cơ quan có thẩm quyền cấp trong hoạt động vận tải hàng hóa.

Audio
Thanh tra GTVT sẽ xử lý nghiêm các hành vi đi sai

Thanh tra GTVT sẽ xử lý nghiêm các hành vi đi sai "luồng xanh" đã được cơ quan có thẩm quyền cấp trong hoạt động vận tải hàng hóa. Ảnh minh họa

Thanh tra Bộ GTVT vừa có văn bản gửi Tổng cục Đường bộ, các Cục Đường sắt, Đường thủy nội địa, Hàng hải, Hàng không, Thanh tra các Sở GTVT về hoạt động thanh tra chuyên ngành GTVT gắn với công tác phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, Thanh tra Bộ GTVT đề nghị các đơn vị tăng cường kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo yêu cầu của các cơ quan có thẩm quyền.

Trong quá trình thanh tra, kiểm tra về hoạt động vận tải đảm bảo an toàn, an ninh của các doanh nghiệp, cá nhân tại các đầu mối xếp hàng, bến xe, cảng, bến, nhà ga, sân bay.

Mã QRCode trên thẻ nhận diện phương tiện ưu tiên đi trên "luồng xanh" sẽ tự động huỷ trong các trường hợp: khi hết thời hạn ghi trên Thẻ nhận diện, lực lượng chức năng phát hiện phương tiện hoạt động không đúng hành trình đăng ký, cơ quan cấp phát hiện đơn vị vận tải khai báo thông tin không trung thực.

Đặc biệt xử lý nghiêm các hành vi đi sai "luồng xanh" đã được cơ quan có thẩm quyền công bố trong hoạt động vận tải hàng hóa đường bộ, đường thủy nội địa.

Các đơn vị phối hợp với lực lượng chức năng trong công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, chỉ dẫn, phân luồng, giảm thiểu ùn tắc giao thông tại các chốt kiểm soát dịch theo chỉ đạo của Sở GTVT và UBND địa phương.

“Khi tổ chức thanh tra, kiểm tra phải xây dựng các kịch bản, có biện pháp phòng chống dịch COVID-19 nhằm kịp thời ứng phó với các tình huống có thể xảy ra đối với các đoàn thanh tra, kiểm tra, hạn chế thấp nhất các ảnh hưởng đến hoạt động của cơ quan, đơn vị.

Đối với lực lượng Thanh tra GTVT tham gia tại các chốt kiểm soát dịch cần được bố trí tiêm vắc xin, trang bị quần áo bảo hộ, khẩu trang, nước sát khuẩn...”, Thanh tra Bộ GTVT yêu cầu.

P.V

Bình Luận
 
 
Tin mới
Ninh Bình: Triển khai thực hiện Bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội trên địa bàn tỉnh

(CLO) UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành văn bản số 601/UBND-VP6 về việc triển khai thực hiện Bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội trên địa bàn tỉnh.

Giảng viên xin lỗi sau vụ đuổi sinh viên khỏi lớp học online

(CLO) Liên quan đến clip sinh viên bị đuổi ra khỏi lớp học online vì... nhờ thầy giảng lại, giảng viên Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM đã xin lỗi sinh viên.

Dự báo thời tiết 20/9: Cảnh báo mưa lớn ở vùng núi Bắc Bộ

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết 20/9: Vùng núi Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 70-120mm.

8 tháng đầu năm, Việt Nam chi hơn 3 tỷ USD nhập khẩu thức ăn chăn nuôi

(CLO) Nhập khẩu thức ăn chăn nuôi trong 8 tháng đầu năm nay tăng mạnh về giá trị và đạt hơn 3 tỷ USD. Trong đó, Argentina dẫn đầu với hơn 1 tỷ USD.

Bộ KH&CN: QQUEUE - Nền tảng phòng xếp hàng ảo cho bệnh viện đoạt quán quân cuộc thi

(CLO) Ngày 19/9/2021, vòng Chung kết và Lễ trao giải cuộc thi phát triển ứng dụng "AIoT Developer InnoWorks 2021" do Cục Công tác phía Nam (Bộ Khoa học và Công nghệ), Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Tập đoàn Advantech phối hợp tổ chức được diễn ra dưới hình thức trực tuyến.

Trung Quốc: Ổ dịch ở Phúc Kiến tiếp tục gia tăng ca nhiễm Covid-19 đáng lo ngại

(CLO) Tỉnh Phúc Kiến, đông nam Trung Quốc, nơi đang có ổ dịch Covid-19 do biến chủng Delta gây ra, tiếp tục ghi nhận thêm nhiều ca mắc, trong bối cảnh giới chức địa phương siết thêm hạn chế đi lại và tạm dừng các hoạt động chuẩn bị cho dịp Tết Trung Thu sắp đến.

Từ ngày mai, Lào Cai cho phép phòng tập gym, yoga, thể dục, thể thao hoạt động trở lại

(CLO) UBND tỉnh Lào Cai vừa có công văn cho phép một số dịch vụ hoạt động trở lại như: phòng tập gym, yoga, thể dục, thể thao, dạy múa, bể bơi. Thời gian hoạt động bắt đầu từ 5 giờ sáng ngày 20/9.

Ông lớn công nghệ Google dự kiến cung cấp thêm kênh miễn phí nền tảng Smart TV trong thời gian tới

(CLO) Nhằm mang đến những trải nghiệm hình ảnh chân thật và sống động hơn cho người dùng, Google dự kiến trong thời gian tới sẽ cung cấp thêm các kênh truyền hình miễn phí trên các thiết bị ngoại vi được cung cấp bởi Google TV.

iPhone 13 chính hãng chưa về, hàng xách tay được chào bán với giá rẻ bất ngờ

(CLO) iPhone 13 và iPhone Pro Max hàng xách tay đang được một đơn vị tại Việt Nam mời chào với giá rẻ bất ngờ, thấp hơn nhiều so với số liệu của nhà sản xuất.