Điều chỉnh kích thước chữ

Xử lý xe khách “nhồi nhét” đến 79 hành khách trên xe

(CLO) Đội Cảnh sát Giao thông - Công an tỉnh Thừa Thiên Huế vừa bắt giữ và xử lý xe khách 49 chỗ nhưng “nhồi nhét” đến 79 hành khách trên cùng một chuyến xe chạy tuyến Đà Nẵng - Lao Bảo.

Theo đó,vào khoảng 8h30 sáng 13/2 (28 tháng chạp), trên QL1A thuộc địa phận xã Lộc Điền (Phú Lộc) lực lượng thuộc Tổ Tuần tra kiểm soát số 1 đã bất ngờ dừng kiểm tra xe khách mang BKS 43B- 027.67 thuộc nhà xe Sơn Đen đang chạy hướng Nam - Bắc do tài xế Hồ Sơn Lâm (29 tuổi, trú Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng) điều khiển. Qua kiểm tra, lực lượng CSGT phát hiện xe này mặc dù 46 chỗ (chỉ được phép chở tối đa 50 khách) nhưng tài xế đã cho nhồi nhét đến 79 người trên xe.

leftcenterrightdel
Lực lượng CSGT đang lập biên bản xử lý lái xe vi phạm. 

 

Tài xế thừa nhận, do nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết tăng cao và lợi nhuận cũng cao nên cứ có khách thì phụ xe cứ cho lên cho đến khi bị phát hiện.

Như vậy, xe này chở quá 29 hành khách so với quy định. Ngay lập tức, lực lượng CSGT đã buộc lái xe đưa phương tiện cùng hành khách về Bến xe phía Nam để xử lý.

Trung tá Nguyễn Hoàng  Vũ – Đội trưởng Đội TTKS số 1, phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an tỉnh TT. Huế cho biết, “Trong trường hợp này, chủ xe sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính 29 triệu đồng (mỗi hành khách thừa ra bị phạt 1 triệu đồng), tước giấy phép lái xe của tài xế 60 ngày. Đồng thời, buộc nhà xe phải chịu mọi chi phí bố trí xe khác để hành khách tiếp tục hành trình.

 

leftcenterrightdel

Lực lượng CSGT phối hợp chuyển tải đưa hành khách về quê ăn Tết kịp thời. 

Cũng trong ngày, tại Bến xe phía Nam, lực lượng CSGT đã phối hợp với Ban quản lý Bến xe phía Nam bố trí 2 xe trung chuyển khác đưa số khách dôi dư để tiếp tục hành trình.  

Ông  Phạm Xuân Sơn - Tổng Giám đốc Công ty CP Bến xe Huế chia sẻ, “Nếu muốn tránh vấn nạn nhồi nhét hành khách, người dân nên mua vé tại bến xe, nhà xe uy tín, không nên sử dụng "xe dù", "bến cóc" để đi lại. Khi có bất kỳ vấn đề, sự cố xảy ra trong chuyến đi, hành khách có thể ghi hình lại và cung cấp cho cơ quan chức năng. Nếu vi phạm xảy ra, doanh nghiệp, chủ phương tiện sẽ bị xử lý.   

Hữu Tin

Lực lượng CSGT phối hợp chuyển tải đưa hành khách về quê ăn Tết kịp thời.  
Lực lượng CSGT phối hợp chuyển tải đưa hành khách về quê ăn Tết kịp thời.