Điều chỉnh kích thước chữ

Xử phạt 5 triệu đồng đối tượng đăng tin “nước thánh thiên chữa được bệnh Covid”

(CLO) Công an tỉnh Lâm Đồng vừa ra quyết định xử phạt hành chính 5 triệu đồng với bà N.Th.T. (52 tuổi, ngụ xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm) về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật liên quan công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên không gian mạng, gây hoang mang dư luận.

Audio

Trước đó, qua công tác đảm bảo an ninh mạng, Công an Lâm Đồng phát hiện bà N.Th.T đăng tải trên trang Facebook cá nhân “T.A.P” bài viết có nội dung: “Nguồn nước thánh thiên này sẽ cứu chữa rất nhiều bệnh… đặc biệt là bệnh Covid cho những ai có lòng tin và làm theo mọi điều Chúa chỉ dạy tại nơi có nguồn nước thánh thiên này!!!” kèm theo hình ảnh 2 chai nước ghi dòng chữ “nguồn thánh thiên”.

xu phat 5 trieu dong doi tuong dang tin nuoc thanh thien chua duoc benh covid hinh 1

Cán bộ Phòng PA05 làm việc với bà N.Th.T. Ảnh: Công an Lâm Đồng cung cấp

Tại buổi làm việc với cơ quan Công an, bà T. trình bày: “nguồn nước thánh thiên” có nguồn gốc từ nhóm tự xưng có tên “trừ quỷ Bảo Lộc” (địa chỉ đường Hồ Tùng Mậu, TP Bảo Lộc). Trong quá trình tham gia nhóm, bà T. và các thành viên cho rằng “qua việc cầu nguyện, chữa lành, uống nước thánh thiên thì có thể chữa khỏi Covid-19”, do đó bà T. đã tin tưởng thông tin nêu trên là đúng, đăng tải lên trang Facebook cá nhân “T.A.P”. 

Hành vi của bà N.Th.T. là vi phạm pháp luật quy định tại Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử. Công an tỉnh Lâm Đồng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà N.Th.T 5 triệu đồng.

Theo Công an Lâm Đồng, thông tin về “nguồn nước thánh thiên này sẽ cứu chữa rất nhiều bệnh… đặc biệt là bệnh Covid” là hoàn toàn sai sự thật, có nguồn gốc xuất phát từ nhóm tự xưng “trừ quỷ Bảo Lộc” ở TP Bảo Lộc. Qua xác minh, nhóm này có hoạt động chữa bệnh nhưng không có giấy phép.

Hiện tổ chức này đã bị UBND TP Bảo Lộc ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính về hành vi “chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động chữa bệnh” và xử phạt 45 triệu đồng. Do đó, các hành vi đăng tải, chia sẻ, tán phát thông tin sai sự thật nêu trên sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.

Nguyên Phong

Bình Luận
 
 
Tin mới
Số ca nhiễm mới Covid-19 ở Mỹ bất ngờ giảm gần 60%

(CLO) Số ca nhiễm mới Covid-19 ở Mỹ đã giảm gần 60% kể từ tháng 9 và đây được cho là do ảnh hưởng của việc tiêm phòng ngừa Covid-19.

Hà Nội: Tạm đình chỉ giảng viên bị tố gạ tình nữ sinh

(CLO) Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp đã tạm đình chỉ giảng viên bị tố gạ nữ sinh năm cuối vào khách sạn, đồng thời đã gửi đơn tới công an xác minh.

Đà Nẵng lùi thời gian dạy học trực tiếp đến ngày 15/11

(CLO) Lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng đã thống nhất với đề xuất của Sở GD-ĐT lùi thời gian tổ chức dạy học trực tiếp, dự kiến đến ngày 15/11.

Chủ tịch nước: Cần tạo cơ hội cho người cao tuổi phát triển sản xuất, kinh doanh

(CLO) Chủ tịch nước yêu cầu cùng với thực hiện tốt chính sách lương hưu, phúc lợi xã hội, cần tạo cơ hội việc làm và bảo đảm an toàn thu nhập; hỗ trợ người cao tuổi có điều kiện phát triển sản xuất, kinh doanh.

Báo chí vẫn giữ vai trò của mình trước mạng xã hội bằng truyền tải thông tin có kiểm chứng

(CLO) Ngày 27/10, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức cuộc hội thảo “Vai trò của báo chí Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trước sự phát triển của không gian mạng”.

Phát huy hơn nữa vai trò của bảo hiểm xã hội, góp phần bảo đảm an sinh xã hội

(CLO) Theo ĐBQH Trần Thị Hiền (đoàn Hà Nam), việc quy định làm sao để tạo điều kiện cho người lao động, người sử dụng lao động có thể giảm thiểu những chi phí, nhất là trong bối cảnh khó khăn như hiện nay là hết sức cần thiết.

Dự báo thời tiết 28/10: Trung Bộ mưa to đến rất to

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo: Trung Bộ trời nhiều mây, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông rải rác, cục bộ mưa vừa mưa to.

Bộ NN&PTNT: Nguồn lợi thủy sản có nguy cơ suy giảm nghiêm trọng

(CLO) Ngày 27/10, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) Phùng Đức Tiến đã chủ trì hội thảo góp ý dự thảo Quy hoạch bảo vệ và khai thác nguồn lợi thuỷ sản 2021–2030, tầm nhìn đến năm 2050. Tại hội nghị, đại diện Bộ này cũng đã cảnh báo nguy cơ suy giảm nghiêm trọng nguồn lợi thủy sản.

Hà Nội: Xôn xao nghi vấn một giảng viên gợi ý dạy kèm nữ sinh trong...khách sạn

(CLO) Ngày 27/10, mạng xã hội faceboook lan truyền hình ảnh về đoạn tin nhắn "bóc phốt" của một nữ sinh học năm cuối với một người đàn ông được cho là giảng viên của mình.