Điều chỉnh kích thước chữ
Đà Lạt:

Xử phạt hàng trăm du khách, người dân địa phương không tuân thủ quy định phòng dịch

(CLO) Khách du lịch đổ xô đến Đà Lạt khá đông, trong số đó có nhiều người đã coi nhẹ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Phía chính quyền đã phạt nặng các trường hợp vi phạm này.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Sáng 27/2, thông tin từ bà Trần Thị Vũ Loan, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Lạt cho biết, Đội Cảnh sát Giao thông-Trật tự công an TP. Đà Lạt và tổ liên ngành UBND các phường 1,2,3,4,5,9 và xã Trạm Hành đã phối hợp ra quân kiểm tra, xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, nơi tập trung đông người.

UBND Phường 2 đã ra quyết định xử phạt trực tiếp 90 người với tổng số tiền 180 triệu, các Phường 1 và 4, mỗi nơi xử phạt hàng chục trường hợp không đeo khẩu trang theo quy định.

Người không đeo khẩu trang trên đường phố Đà Lạt sẽ bị xử phạt. Ảnh: TL

Người không đeo khẩu trang trên đường phố Đà Lạt sẽ bị xử phạt. Ảnh: TL

Theo bà Trần Thị Vũ Loan, trước đó, các phường đã lập các tổ công tác để tuyên truyền, nhắc nhở, khuyến cáo người dân đeo khẩu trang nơi công cộng để phòng dịch Covid-19.

Đa số người dân nghiêm túc chấp hành, tuy nhiên cũng có những trường hợp, chủ yếu là các bạn trẻ vẫn chủ quan, không nghiêm túc thực hiện 5K (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế).

Một số người mang theo khẩu trang khi ra đường, đến nơi công cộng… nhưng lại để trong cốp xe, túi xách hay túi áo chứ không đeo.

Sau khi phát hiện các trường hợp không đeo khẩu trang tại những địa điểm quy định, UBND các phường đã tiến hành lập biên bản vi phạm, ra quyết định xử phạt hành chính ở mức từ 1 - 2 triệu đồng/người, theo Khoản 1, Điều 12 Nghị định 117/2020/NĐ-CP, quy định đối với hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.