Điều chỉnh kích thước chữ

Yên Bái: Đặc sắc với Lễ hội văn hóa, du lịch Mường Lò và ruộng bậc thang Mù Cang Chải

(CLO) Ngày 22/8, UBND tỉnh Yên Bái đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu Lễ hội Văn hóa, du lịch Mường Lò và khám phá danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải 2019.

Báo nói Công luận
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Dương Văn Tiến phát biểu tại buổi họp báo

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Dương Văn Tiến phát biểu tại buổi họp báo

Lễ hội Văn hoá, du lịch Mường Lò và khám phá danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải là hoạt động thường niên được tổ chức hàng năm của tỉnh Yên Bái nhằm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Năm 2019, Lễ hội với chủ đề "Tinh hoa từ huyền thoại", du khách sẽ đắm mình trong những làn điệu dân ca, dân vũ thiết tha, mời gọi để đắm mình vào những điệu xòe chất ngất men say, xoè Thái đã được công nhận là Di sản văn hoá phi vật thể cấp quốc gia. 

Phát biểu tại buổi họp báo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Dương Văn Tiến cho biết; điểm mới và hấp dẫn của các hoạt động lễ hội năm nay là chương trình nghệ thuật đặc sắc với nhiều tiết mục ca múa nhạc độc đáo, đặc trưng của tỉnh Yên Bái.

Bên cạnh đó, tỉnh Yên Bái sẽ lần đầu tiên tổ chức hoạt động diễu diễn đường phố với sự tham gia của các nghệ nhân, nhân dân các dân tộc đến từ 9 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh nhằm giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể đặc trưng riêng của từng địa phương.

Song song với đó là các hoạt động văn hóa khác như: Hội chợ du lịch và ẩm thực Tây Bắc; Triển lãm ảnh nghệ thuật “Đất và người Yên Bái”; Festival dù lượn Bay trên mùa vàng; Lễ hội giã cốm; Tổ chức hoạt động du lịch mạo hiểm; Tổ chức Lễ tôn vinh cây chè tổ và khai trương không gian tiệm trà Suối Giàng...

Cũng tại buổi họp báo; đại diện các Sở, ngành của tỉnh Yên Bái khẳng định cơ sở hạ tầng, nhà lưu trú cho khách du lịch luôn bảo đảm, công tác giữ vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường cũng ngày càng được nâng cao.

Thế Anh