Điều chỉnh kích thước chữ

Yên Bái: Sôi nổi Lễ hội đua thuyền trên hồ Thác Bà

(CLO) Lễ hội Đua thuyền trên hồ Thác Bà năm 2017 với chủ đề "Âm vang hồ Thác” là điểm nhấn, hoạt động được mong chờ, hứa hẹn hồi hộp nhất với hàng nghìn người dân, du khách thập phương tham gia trong chiều 11/11.

Audio

Là một trong những hoạt động chính của Lễ hội Bưởi Đại Minh và Đua thuyền trên hồ Thác Bà năm 2017, Lễ hội Đua thuyền trên hồ Thác Bà với chủ đề "Âm vang hồ Thác” là một trong những điểm nhấn, hoạt động được mong chờ, hứa hẹn hồi hộp nhất với hàng nghìn người dân, du khách thập phương tham gia. Tại bến ca nô thuộc khu phố 7, thị trấn Thác Bà sẽ có sự tham gia của 66 đội, tranh tài ở 3 nội dung: đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ.

Yên Bái: Sôi nổi Lễ hội đua thuyền trên hồ Thác Bà 1
Có 66 đội tham gia tranh tài 

Những người giỏi chèo thuyền là người có khả năng chinh phục sông nước và gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống. Thế nên, Lễ hội đua thuyền lần thứ 2 được huyện Yên Bình tổ chức không chỉ là dịp để quảng bá những tiềm năng, thế mạnh và các sản vật địa phương mà còn thể hiện đặc sắc một nét sinh hoạt rất đời thường của những người dân hồn hậu, chất phác và mến khách vùng quê Đông Hồ Thác Bà. 

Lễ hội diễn ra trong mùa nước dâng cao nên huyện Yên Bình đã chỉ đạo sắp xếp, bố trí khuôn viên, áo phao, đội cứu hộ đảm bảo an toàn cho các vận động viên tham gia, tạo không khí vui tươi, phấn chấn và vô cùng hào hứng. 

Hoạt động này là cơ hội để được giao lưu, học hỏi, góp phần thắt chặt tình đoàn kết cộng đồng cùng xây dựng đời sống mới. Đồng thời là cơ hội để quảng bá hình ảnh, con người, mảnh đất và những tiềm năng, thế mạnh Du lịch của vùng Đông Hồ, Yên Bái.

PV. T/h