Điều chỉnh kích thước chữ

Yêu cầu nữ Đại úy Công an thóa mạ nhân viên sân bay Lê Thị Hiền xuất ngũ

(CLO) Sáng 18/11, bên hành lang Quốc hội, Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc Công an TP.Hà Nội đã có những thông tin mới nhất liên quan đến việc kỷ luật nữ Đại úy Công an quận Đống đa thóa mạ nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất Lê Thị Hiền.

Audio
Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó giám đốc Công an thành phố Hà Nội. Ảnh TL.

Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó giám đốc Công an thành phố Hà Nội. Ảnh TL.

Theo Thiếu tướng Đào Thanh Hải, sáng 18/11, Giám đốc Công an TP.Hà Nội -Trung tướng Đoàn Duy Khương đã ký quyết định kỷ luật đối với Đại úy Lê Thị Hiền.

Theo đó, Giám đốc Công an TP.Hà Nội quyết định kỷ luật bằng hình thức hạ 2 cấp hàm, từ đại úy xuống trung úy đối với bà Lê Thị Hiền, đồng thời, yêu cầu bà Hiền xuất ngũ.

Trước đó như đã thông tin, một khách nữ chửi bới thậm tệ nhân viên hàng không tại quầy làm thủ tục hành lý và chống đối lực lượng an ninh hàng không ngay tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Đại úy Lê Thị Hiền người gây náo loạn tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh TL.

Đại úy Lê Thị Hiền người gây náo loạn tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh TL.

Hình ảnh clip được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy nữ hành khách này liên tục thóa mạ nữ nhân viên làm thủ tục và cho rằng đã "năn nỉ rồi mà không cho" nên phải thái độ như thế.

Sau đó, nữ hành khách này xô đẩy, túm tóc các nhân viên an ninh hàng không và la hét cho rằng mình và con bị an ninh đánh.

Sự việc xảy ra trong quá trình hành khách đang làm thủ tục check in tại quầy thủtục A - Vietnam Airlines tại sân bay Tân Sơn Nhất từ hôm 11/8.

Phòng giám sát an ninh tại sân bay quyết định chuyển giao vụ việc cho Đồn Công an Tân Sơn Nhất xử lý. Sau đó, bà Hiền bị lập biên bản xử phạt 200.000 đồng về hành vi gây mất trật tự. Tới 23/8, Đại úy Hiền bị đình chỉ công tác 30 ngày.

Sau đó, Cục Hàng không Việt Nam đã ra quyết định cấm bay 12 tháng với Đại úy Hiền, tính từ ngày 27/8/2019 đến hết ngày 26/8/2020. Nữ Đại úy này phải chịu sự kiểm tra trực quan bắt buộc 12 tháng tiếp theo tính từ ngày 27/8/2020 đến hết ngày 26/8/2021 khi đi máy bay.

Được biết Công an quận Đống Đa, mới đây đã ra quyết định đình chỉ công tác 30 ngày đối với Đại úy Lê Thị Hiền để kiểm điểm, làm rõ việc người này có hành vi, lời nói không chuẩn mực với nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất.

Đảng ủy Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đã tiến hành kỷ luật Đảng đối với Đại úy Lê Thị Hiền bằng hình thức khai trừ Đảng (mức cao nhất trong kỷ luật Đảng).

Hà Long