Điều chỉnh kích thước chữ

Zuckerberg sẽ gặp mặt các nhà làm luật Mỹ trong hôm nay

(CLO) CEO của Facebook Mark Zuckerberg sẽ có buổi gặp mặt với các nhà làm luật Mỹ trong ngày hôm nay, 9/4, một ngày trước khi ông phải tham dự phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ về scandal rò rỉ thông tin người dùng mới đây.

Cuộc gặp này dự kiến sẽ kéo dài cả ngày, bao gồm một số nhà làm luật mà Zuckerberg sẽ phải làm chứng trong ngày mai, theo thông tin bên trong cho biết. Cuộc gặp này được coi là bí mật và không được công khai với dư luận.

leftcenterrightdel
 Mark Zuckerberg sẽ có cuộc họp kín với các nhà làm luật Mỹ trước phiên điều trần vào ngày mai. Ảnh: Internet

Facebook từ chối bình luận về vấn đề này.

Zuckerberg sẽ điều trần trước Ủy ban luật pháp và thương mại Mỹ cùng với Ủy ban Năng lượng và thương mại Mỹ trong 2 ngày 10 và 11/4.

Facebook đang chịu nhiều áp lực từ phía dư luận và các chính trị gia sau scandal mới nhất làm rò rỉ thông tin của 87 triệu người dùng, đa phần tại Mỹ cho công ty tư vấn chính trị Cambridge Analytica một cách bất hợp pháp.

Người phát ngôn của Facebook cho hay dự kiến công ty sẽ công bố danh sách số người bị ảnh hưởng trong hôm nay.

Công ty tư vấn cho ông Trump trong chiến dịch tranh cử năm 2016 đã lên tiếng phản bác, kêu rằng họ chỉ nhận được tối đa thông tin của 30 triệu người dùng.

Ông Zuckerberg dự kiến sẽ thẳng thắn nhận trách nhiệm vụ việc trên và thừa nhận thất bại trong việc xác định bước đầu số người bị ảnh hưởng, theo như nguồn tin giấu tên của Reuters cho hay.

Ông Zuckerberg đã nói trong một cuộc điện đàm với phóng viên vào tuần trước rằng ông nhận trách nhiệm cho vụ việc trên, nhưng cũng tái khẳng định ông vẫn là con người đúng đắn để chèo lái Facebook, công ty mà ông sáng lập nên.

Vào thứ Sáu vừa qua, Facebook đã ủng hộ dự thảo luật yêu cầu các trang mạng xã hội phải cung cấp thông tin của những người mua quảng cáo chính trị và đưa ra một phương pháp quản trị kiểm soát mới với những cá nhân và tổ chức muốn quảng cáo các "vấn đề xã hội".

Trong cuộc gọi với phóng viên, ông Zuckerberg cũng thừa nhận Facebook đáng nhẽ phải làm nhiều hơn để kiểm soát và quản lý những ứng dụng từ bên thứ 3, như cách mà Cambridge Analytica làm vào năm 2014. 

Hoàng Việt (Theo Reuters)