Ông Lê Hoàng Châu tiếp tục tái đắc cử Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM

(CLO) Ngày 30/12, tại Hội trường Thành ủy TP.HCM, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) tổ chức đại hội nhiệm kỳ 3 (2016 – 2021). Ông Lê Hoàng Châu tiếp tục đắc cử chức Chủ tịch Hiệp hội.

Thành quả lớn nhất của Hiệp hội Bất động sản TP.HCM trong nhiệm kỳ II là đã tích cực thực hiện tốt vai trò phản biện xã hội, góp phần xây dựng thị trường bất động sản phát triển theo hướng ngày càng minh bạch, lành mạnh và bền vững. Đây là nhận định được Hiệp hội Bất động sản thành phố nêu ra tại Đại hội nhiệm kỳ III (2016-2021) vào sáng 30/12.

1mmmmmmmm
Ông Lê Hoàng Châu tiếp tục tái đắc cử Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM nhiệm kỳ III

Nhìn lại chặng đường đã qua, tại đại hội ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch HoREA nêu bật những việc mà Hiệp hội làm được trong thời gian gần đây như: kiến nghị với ông Đinh La Thăng – Bí thư Thành ủy về các điều kiện để phát triển thị trường bất động sản minh bạch, lành mạnh, bền vững; thống nhất việc tổ chức Hội nghị lãnh đạo TP làm việc với Hiệp hội Bất động sản…

Trong giai đoạn 2011- 2015, Hiệp hội và cộng đồng các doanh nghiệp đã nỗ lực góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản vượt qua giai đoạn khủng hoảng đóng băng. Cụ thể, từ cuối năm 2013 đến nay, thị trường bất động sản tiếp tục đà phục hồi và tăng trưởng tích cực, và năm 2015 là năm mà thị trường đạt đỉnh cao nhất.

Tại Hội nghị doanh nghiệp Việt Nam do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì, HoREA đã kiến nghị 5 nội dung cấp bách cần giải quyết để thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển lành mạnh… Ngoài ra, Hiệp hội đã gửi 20 văn bản đề nghị các cơ quan nhà nước hỗ trợ giải quyết những yêu cầu, đề nghị của hội viên và người tiêu dùng.

Bên cạnh đó ông Châu cũng thừa nhận Hiệp hội còn có những mặt yếu kém, chẳng hạn chưa tổ chức được nhiều loại hình hoạt động để đáp ứng nhu cầu đa dạng của hội viên; Thường trực Hiệp hội đã phải nhờ các doanh nghiệp hội viên hỗ trợ nguồn nhân lực, tài lực để phục vụ các hoạt động, hội nghị, hội thảo, tọa đàm, các sự kiện của Hiệp hội…

1kkkkkkkk
Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh – Ủy viên Trung ương Đảng – Phó Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam trao tặng bằng khen cho ông Nguyễn Đình Trung- Chủ tịch Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh.

Đại hội đã tiến hành bầu cử Ban chấp hành nhiệm kỳ III (2016- 2021) với 48 thành viên. Ông Lê Hoàng Châu tái đắc cử Chủ tịch Hiệp hội nhiệm kỳ III.

Đại hội cũng đã bầu ra được 19 phó chủ tịch, không có thường trực, đáng chú ý trong nhiệm kỳ này có rất nhiều gương mặt là doanh nhân trẻ tham gia, đó là ông Ngô Quang Phúc, Phó tổng giám đốc Himlamland; ông Bùi Mạnh Hưng, Tổng giám đốc Công ty Cityland, và đặc biệt hầu hết thành viên Ban Chấp hành Hiệp hội là đại diện doanh nghiệp tư nhân.

1tttttttttttttt
Lãnh đạo các doanh nghiệp nhận bằng khen của UBND TP.HCM

1pppppppppppppppppppppp
Ra mắt Ban chấp hành Hiệp hội Bất động sản TP.HCM nhiệm kỳ mới

Cũng tại Đại hội, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao Huân chương Lao động hạng nhì cho Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức, trao Huân chương Lao động hạng ba cho ông Nguyễn Đình Trung- Chủ tịch Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh.

Bên cạnh đó, Ban Thi đua – Khen thưởng TP.HCM đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Hiệp hội Bất động sản TP.HCM và Chủ tịch Hiệp hội; Bằng khen của UBND TP cho Hiệp hội Bất động sản TP.HCM và 43 doanh nghiệp.

Thu Hiền