Điều chỉnh kích thước chữ

10 Hoa hậu gốc Á từng đăng quang Miss Universe

(CLO) Trong lịch sử 69 lần tổ chức, cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ từng chứng kiến 10 người đẹp đến từ châu Á được trao chiếc vương miện danh giá.

Audio

1. Thí sinh châu Á đầu tiên lên bước lên ngôi vị cao nhất của Miss Universe là Akiko Kojima, người Nhật Bản. Bà đăng quang vào năm 1959 trong cuộc thi được tổ chức lần thứ 7. Ở thời điểm được trao vương miện Akiko Kojima mới chỉ 22 tuổi và có chiều cao khiêm tốn là 1m67.

Báo Công luận

Theo The Sydney Morning Herald, đại diện Nhật Bản chọn sống một cuộc đời yên bình ở Tokyo sau khi đoạt giải và hiện đã 85 tuổi.

Báo Công luận

2. Hoa hậu Thái Lan Apasra Hongsakula là người đẹp đầu tiên đến từ Thái Lan chiến thắng Miss Universe. Bà đăng quang vào năm 1965 và hiện là giám khảo của Miss Universe Thailand. Báo Công luận

Theo News, ở tuổi 74, Apasra Hongsakula vẫn gây bất ngờ cho nhiều người bởi những hình ảnh cho thấy vẻ ngoài tươi trẻ của bà so với tuổi thực.

Báo Công luận

3. Đại diện Philippines đầu tiên giành được chiếc vương miện danh giá ở Hoa hậu Hoàn vũ là Gloria Diaz. Sau khi thắng giải vào năm 1969, bà đã trở thành ngôi sao gạo cội trong lĩnh vực điện ảnh và truyền hình. Tờ Philippine Entertainment Portal cũng cho biết Diaz là dòng họ nổi tiếng ở đất nước này với nhiều người trong gia tộc tham gia vào giới giải trí.

Báo Công luận

4. Tại Miss Universe 1973, Philippines có người đẹp thứ hai đăng quang là Margie Moran. Theo PhilStar, bà tốt nghiệp ĐH Maryknoll, ĐH Boston và lấy bằng Thạc sĩ tại ĐH London sau khi hoàn thành nhiệm kỳ Hoa hậu Hoàn vũ của mình. Margie Moran từng kết hôn với nghị sĩ Antonio R. Floirendo, hiện tại là nhà hoạt động nhân quyền, doanh nhân nổi tiếng.

Báo Công luận

5. Năm 20 tuổi, Bui Simon - một người Mỹ gốc Thái trở về nước để tham gia cuộc thi Miss Universe Thailand và chiến thắng đồng thời giành quyền đến Miss Universe 1988. Bà là thí sinh đầu tiên của cuộc thi cùng lúc nhận được giải thưởng cao nhất và giải phụ Trang phục dân tộc đẹp nhất. Ở tuổi 53, Bui Simon đã sáng lập quỹ Angels Wings Foundation, nằm trong hội đồng quản trị của ĐH Pepperdine, Mỹ.

Báo Công luận

6. Ấn Độ có ứng viên đầu tiên chiến thắng tại Miss Universe vào năm 1994. Sushmita Sen là người đẹp đại diện cho nước này lên ngôi vào thời điểm đó lúc cô mới chỉ 18 tuổi. Về sau cô có sự nghiệp rực rỡ trong vai trò của một diễn viên và từng giành được nhiều giải thưởng lớn về diễn xuất. Năm 2020, cô giành được 5 giải Nữ diễn viên chính xuất sắc thông qua bộ phim Aarya.

Báo Công luận

7. Cuộc thi Miss Universe năm 2000 chứng kiến màn đăng quang thứ hai của đại diện đến từ Ấn Độ là Lara Dutta. Trước đó, cô đã chiến thắng Miss Intercontinental 1997. Với danh hiệu cao nhất mang về từ hai cuộc thi nhan sắc danh tiếng, Lara Dutta được Bollywood săn đón và theo Box Office India, bộ phim Housefull Dutta đóng vai chính vào năm 2010 có doanh thu phòng vé đứng thứ 5 Ấn Độ khi thu về 16 triệu USD.

Báo Công luận

8. Sau 48 năm bà Akiko Kojima giành vương miện Nhật Bản mới có người đẹp thứ hai lên ngôi tại cuộc thi này là Riyo Mori. Cô đăng quang vào năm 2007 và ngay sau đó đã tham gia vào chương trình thực tế Pageant Place của Donald Trump cùng một số hoa hậu Mỹ như Rachel Smith, Tara Conner, Katie Blair... Hiện tại, cựu thí sinh Miss Universe định cư tại Mỹ cùng chồng là luật sư Brent Kaspar.

Báo Công luận

9. Năm 2015, trong một khoảnh khắc nhầm lẫn hy hữu nhất lịch sử Miss Universe, MC Steve Harvey đã đọc tên Hoa hậu Colombia là người chiến thắng. Tuy nhiên, ông đã phải đính chính lại kết quả ngay trên sân khấu và người đăng quang thực sự là đại diện của Philippines Pia Wurtzbach. Chiếc vương miện nhanh chóng được tháo xuống từ người đẹp Colombia để trao cho Wurtzbach.

Báo Công luận

Sau cuộc thi đại diện của Philippines bị nhiều fan sắc đẹp tấn công, vướng tin mua giải... Hiện tại cô là diễn viên, MC nổi tiếng ở Philippines. Năm 2018, Hoa hậu Hoàn vũ 2015 giành giải Ngôi sao PMPC lần thứ 34, hạng mục Ngôi sao điện ảnh mới của năm.

Báo Công luận

10. Catriona Gray là người đẹp thứ tư của Philippines đăng quang cuộc thi Miss Universe. Trước khi giành vương miện ở Thái Lan năm 2018, cô từng vào top 5 cuộc thi Miss World 2016. Trong lịch sử cuộc thi sắc đẹp Philippines, cô là người đầu tiên đạt giải cao tại hai cuộc thi nhan sắc lớn nhất hành tinh.

Báo Công luận

Khang Lâm