Đọc nhiều

Ông Putin nói chưa thấy lý do để gặp trực tiếp Tổng thống Zelenskyy

Ông Putin nói chưa thấy lý do để gặp trực tiếp Tổng thống Zelenskyy

(CLO) Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 5/6 cho biết hiện ông chưa thấy lý do để gặp trực tiếp Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy, sau khi nhà lãnh đạo Ukraine công bố một bức thư ngỏ đề xuất hai bên tổ chức đối thoại trực tiếp nhằm tìm kiếm giải pháp chấm dứt cuộc xung đột đã bước sang năm thứ năm.

Cuba lên án lệnh trừng phạt mới của Mỹ

Cuba lên án lệnh trừng phạt mới của Mỹ

(CLO) Chính phủ Cuba lên tiếng phản đối mạnh mẽ sau khi Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Chủ tịch Miguel Díaz-Canel cùng nhiều quan chức, tổ chức và doanh nghiệp của nước này.

Hạ viện Mỹ thông qua gói hỗ trợ mới cho Ukraine

Hạ viện Mỹ thông qua gói hỗ trợ mới cho Ukraine

(CLO) Hạ viện Mỹ ngày 4/6 đã thông qua một dự luật hỗ trợ mới cho Ukraine sau khi một nhóm nghị sĩ Cộng hòa cùng các nghị sĩ Dân chủ thúc đẩy thành công việc đưa dự luật ra bỏ phiếu.

Nga gia tăng sức ép quân sự, Ukraine đẩy mạnh phản công tầm xa

Nga gia tăng sức ép quân sự, Ukraine đẩy mạnh phản công tầm xa

(CLO) Những diễn biến quân sự đầu tháng 6/2026 cho thấy Nga đang đẩy mạnh chiến dịch tấn công có hệ thống nhằm vào các cơ sở công nghiệp quốc phòng, hạ tầng quân sự và mạng lưới hậu cần của Ukraine. Theo giới chức Nga, các hoạt động này được triển khai như một phần của chiến lược gây sức ép quân sự đối với Kiev, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các nỗ lực đàm phán trong tương lai.

El Nino đe dọa mùa màng châu Á, dấy lên lo ngại về an ninh lương thực

El Nino đe dọa mùa màng châu Á, dấy lên lo ngại về an ninh lương thực

(CLO) Tình trạng thời tiết khô hạn đang ảnh hưởng đến hoạt động gieo trồng trên khắp châu Á, làm gia tăng lo ngại về nguồn cung lương thực tại khu vực đông dân nhất thế giới, trong bối cảnh hiện tượng El Nino mạnh được dự báo sẽ xuất hiện trong nửa cuối năm 2026.