Điều chỉnh kích thước chữ

10 y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng lên đường chi viện cho Bắc Giang chống dịch Covid-19

(CLO) Ngành Y tế Đà Nẵng đã tuyển chọn 10 y, bác sĩ có trình độ, kinh nghiệm giỏi để chi viện cho Bắc Giang chống dịch bệnh Covid-19.

Audio
Lãnh đạo Đà Nẵng tiễn đoàn y, bác sĩ lên Bắc Giang chống dịch bệnh (Ảnh: TH)

Lãnh đạo Đà Nẵng tiễn đoàn y, bác sĩ lên Bắc Giang chống dịch bệnh (Ảnh: TH)

Theo đó, chiều nay (31/5), 10 y, bác sĩ của Đà Nẵng sẽ di chuyển bằng máy bay ra phía Bắc rồi đến Bắc Giang chi viện cho tỉnh này chống dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, vào chiều tối ngày 30/5, UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức lễ tiễn đoàn y, bác sĩ lên đường chi viện cho tỉnh Bắc Giang.

Đoàn gồm 10 người, là những bác sĩ, điều dưỡng thuộc Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng; có trình độ chuyên môn giỏi và có nhiều kinh nghiệm trong phòng, chống, điều trị Covid-19.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho biết, hiện tình hình dịch bệnh trên cả nước đang diễn biến phức tạp. Trước đó, khi Đà Nẵng khó khăn, các địa phương trong nước đã giúp Đà Nẵng đẩy lùi dịch bệnh. 

Bí thư Thành ủy cũng đã biểu dương và trân trọng tinh thần tự nguyện của các y, bác sĩ, những người ở tuyến đầu trong cuộc chiến chống Covid-19 của Đà Nẵng.

“Đề nghị ngành y tế quan tâm, tạo điều kiện cho các thành viên hoàn thành nhiệm vụ, đồng thời động viên gia đình để các anh, chị yên tâm công tác" - ông Quảng nhấn mạnh.

Trần Hậu

 
 
Tin mới
Hoà Bình: Thiếu nữ 14 tuổi tử vong do đuối nước

(CLO) Một vụ đuối nước thương tâm đã xảy ra tại huyện Kim Bôi khiến một thiếu nữ 14 tuổi tử vong.

Cuộc bầu cử lịch sử làm thay đổi nước Đức

(CLO) Cuộc tổng bầu cử Đức năm 2021 đã kết thúc và kết quả của nó sẽ làm thay đổi cục diện chính trị và xã hội của quốc gia công nghiệp này sau gần hai thập kỷ gắn với cái tên Angela Merkel.

Quảng Ninh: Người đàn ông tử vong do ăn hàu sống

(CLO) Mặc dù đã được các bác sĩ chăm sóc, điều trị tích cực song người đàn ông 65 tuổi ở Quảng Ninh đã không qua khỏi. Ông nhiễm vi khuẩn tả biển do ăn hàu sống.

Bắt Giám đốc Ban Duy tu thuộc Sở Xây dựng Hà Nội

(CLO) Bộ Công an khởi tố bổ sung vụ án mua bán, thay thế cây xanh trên địa bàn Hà Nội giai đoạn 2016-2017. Theo đó, hàng loạt lãnh đạo Ban Duy tu các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị thuộc Sở Xây dựng Hà Nội bị khởi tố, bắt tạm giam.

Sàn giao dịch thương mại điện tử có các hình thức hoạt động nào?

(CLO) Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 85/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 52/2013/NĐ-CP ngày 16/5/2013 của Chính phủ về thương mại điện tử trong đó quy định rõ các hình thức hoạt động của sàn giao dịch thương mại điện tử.

Mỹ: Toyota có thể bị tẩy chay vì muốn cản trở chính sách xe điện

(CLO) Một nhóm gồm nhiều nhà hoạt động môi trường tại Mỹ mới đây đã kêu gọi tẩy chay Toyota khi hãng ôtô Nhật Bản tiếp tục vận động hành lang để làm chậm quá trình phát triển của xe điện.

Hàng trăm người dân có nhu cầu đi Vĩnh Phúc - Phú Thọ khiến bến phà quá tải

(CLO) Những ngày này, vào giờ cao điểm, bến phà Đức Bác nối xã Đức Bác (huyện Sông Lô, Vĩnh Phúc) và phường Dữu Lâu, (TP Việt Trì, Phú Thọ) thường xuyên bị quá tải. Điều này khiến cho việc đi lại của người dân gặp khó khăn.

Chiến đấu cơ Nga áp sát những chiếc máy bay ném bom Mỹ tiếp cận không phận Nga

(CLO) Hãng thông tấn nhà nước Nga TASS cho biết các máy bay chiến đấu của Nga đã hộ tống một máy bay của Không quân Mỹ, vốn tiếp cận không phận Nga trên Thái Bình Dương.

Không công bố thông tin về việc dự kiến giao dịch, 2 cá nhân bị xử phạt

(CLO) 2 cá nhân có hành vi vi phạm hành chính, không công bố thông tin về việc dự kiến giao dịch. Mỗi người bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt số tiền 10.000.000 đồng.