Điều chỉnh kích thước chữ

12 ngày liên tiếp, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng

(CLO) Theo thông tin của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, đến 6h ngày 14/9 không có thêm ca mắc mới.

Audio

Sự kiện: COVID-19

12 ngày liên tiếp, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 ở cộng đồng. Ảnh minh họa.

12 ngày liên tiếp, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 ở cộng đồng. Ảnh minh họa.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, tổng số ca mắc Covid-19 tại Việt Nam là 1.063 ca, trong đó có 691 ca lây nhiễm trong nước.

Trong đợt dịch này, tính từ ca mắc cộng đồng đầu tiên được ghi nhận tại Đà Nẵng vào ngày 25/7 đến nay, cả nước ghi nhận 551 trường hợp lây nhiễm trong nước; 15 tỉnh, thành phố có ca bệnh liên quan đến ổ dịch tại Đà Nẵng.

Hiện, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 33.605, trong đó có 489 người cách ly tập trung tại bệnh viện, 16.224 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và số còn lại cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Về tình hình điều trị, theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị - Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tính đến ngày 13/9, nước ta có 918 ca mắc Covid-19 được điều trị khỏi, ghi nhận 35 ca tử vong.

Trong số bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế, 54 ca có kết quả âm tính từ 1 đến 3 lần trở lên với vi rút SARS-CoV-2.

Theo Bộ Y tế, dịch Covid-19 đã lây lan rộng trên phạm vi toàn cầu tại trên 200 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Hiện tình hình dịch trên thế giới vẫn chưa có dấu hiệu chững lại, đặc biệt tại một số nước, sau khi thực hiện nới lỏng các biện pháp phòng, chống dịch thì đã bùng phát dịch trở lại.

Ở Việt Nam, nguy cơ dịch bệnh bùng phát vẫn luôn hiện hữu. Vì vậy, cần có giải pháp phù hợp chung sống an toàn, nhất là khi chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, chưa có vắc xin sử dụng rộng rãi trong cộng đồng.