16 năm tù cho đối tượng tưới xăng đốt “con nợ”

(CLO) Đòi nợ không được, đối tượng Quý và con nợ xảy ra xô xát. Sau đó Quý cầm chai xăng (vốn định mua về cho mẹ) hất thẳng vào người “con nợ” và châm lửa đốt. Vụ việc khiến nạn nhân bị tổn hại đến 68% sức khỏe.

Ngày 25/11, TAND cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa hình sự phúc thẩm xét xử vụ án “Giết người” đối với Đinh Khắc Quý (SN 1992), trú tại TP. Vinh, tỉnh Nghệ An.

Theo cáo trạng, Đinh Khắc Quý và anh Phạm Ngọc S. (SN 1994, trú tại TP. Vinh) là đồng nghiệp trong một công ty chuyên về vận chuyển, giao nhận hàng hóa. Tháng 3/2020, anh S. có vay của Quý 2,5 triệu đồng. Sau nhiều lần đòi nợ, anh S. hứa sẽ trả tiền cho Quý vào chiều 6/7/2020.

16 nam tu cho doi tuong tuoi xang dot con no hinh 1

Bị cáo Đinh Khắc Quý.

Khoảng 13h ngày 6/7, Quý chở em trai đến nơi anh S. làm việc để lấy tiền. Khi gặp S. hai bên xảy ra xô xát, cãi vã nhưng được những người xung quanh can ngăn.

Quý chạy lại xe, cầm chai xăng (vốn định mua về cho mẹ) rồi hất thẳng vào người S. và châm lửa đốt.

Sau đó, anh S. được đưa đến bệnh viện, bị tổn hại đến 68% sức khỏe. Đinh Khắc Quý bị truy tố xét xử về tội “Giết người”.

Phiên tòa sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Quý 16 năm tù, buộc phải bồi thường toàn bộ chi phí điều trị, tổn hại sức khỏe, tinh thần theo yêu cầu của bị hại là hơn 1 tỷ đồng. Sau đó, Quý kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và xin giảm số tiền bồi thường.

Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Quý giữ nguyên nội dung kháng cáo. Quý cho rằng, quá trình vật lộn với bị hại bản thân bị thương và đề nghị tòa giám định thương tích cho mình. Bị cáo cũng xin tòa xem xét động cơ phạm tội để có mức án phù hợp.

Bị hại tham dự phiên tòa đề nghị giữ nguyên bản án đối với bị cáo và số tiền bồi thường cho mình. Anh S. cho biết từ khi xảy ra sự việc đến nay bị cáo mới bồi thường cho mình 18 triệu đồng.

Sau quá trình xét xử, tòa phúc thẩm bác đơn kháng cáo của bị cáo. Y án 16 năm tù đối với bị cáo Đinh Khắc Quý. Tòa cũng y án số tiền mà Quý phải bồi thường cho bị hại.

Xem thêm

Long 'chín ngón' dương tính với ma túy sau loạt clip gây sốc

Long 'chín ngón' dương tính với ma túy sau loạt clip gây sốc

(CLO) Từng thu hút lượng lớn người theo dõi trên mạng xã hội bằng những video gây sốc, khoe khoang và phát ngôn phản cảm, một TikToker được nhiều người biết đến với biệt danh Long “chín ngón” vừa bị phát hiện dương tính với ma túy trong đợt cao điểm rà soát người nghiện, người sử dụng trái phép chất ma túy tại Thanh Hóa.

Thanh niên đột nhập nhà dân, phá két sắt trộm 40 chỉ vàng

Thanh niên đột nhập nhà dân, phá két sắt trộm 40 chỉ vàng

(CLO) Sau gần một tuần điều tra, Công an xã Đại Thanh, TP Hà Nội đã làm rõ vụ trộm cắp tài sản xảy ra trên địa bàn, bắt giữ đối tượng đột nhập nhà dân phá két sắt lấy đi 40 chỉ vàng cùng tiền mặt có tổng trị giá khoảng 600 triệu đồng.

Khởi tố đường dây sản xuất, buôn bán phân bón giả quy mô lớn

Khởi tố đường dây sản xuất, buôn bán phân bón giả quy mô lớn

(CLO) Công an thành phố Cần Thơ đã khởi tố, bắt tạm giam một đối tượng và khởi tố thêm một bị can liên quan đường dây sản xuất, buôn bán phân bón giả với số lượng lớn. Quá trình khám xét, lực lượng chức năng thu giữ hàng tấn phân bón thành phẩm mang nhiều nhãn hiệu khác nhau có dấu hiệu giả mạo.

Thanh Hóa: Triệt xóa đường dây sản xuất, tiêu thụ hơn 70.000 hũ yến giả

Thanh Hóa: Triệt xóa đường dây sản xuất, tiêu thụ hơn 70.000 hũ yến giả

(CLO) Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Thanh Hóa vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ triệt xóa đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm quy mô lớn, hoạt động trên phạm vi toàn quốc; khởi tố 2 bị can liên quan và thu giữ hơn 70.000 hũ yến chưng giả, tổng trọng lượng trên 15 tấn.

Nam thanh niên trả giá vì lún sâu vào ma túy

Nam thanh niên trả giá vì lún sâu vào ma túy

(CLO) Trẻ tuổi, chưa lập gia đình nhưng Bùi Thế Được lại không tu chí làm ăn mà lún sâu vào ma túy. Không những nghiện ngập, Được còn buôn thứ chất cấm ấy về bán kiếm lời. Kết cục, gã đã phải trả giá cho lòng tham và lối sống buông thả của bản thân.

Nhân viên giao hàng "nhập vai" bác sĩ, chuyên gia y tế lập nhiều cơ sở làm đẹp để lừa dối khách hàng

Nhân viên giao hàng "nhập vai" bác sĩ, chuyên gia y tế lập nhiều cơ sở làm đẹp để lừa dối khách hàng

(CLO) Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh vừa khởi tố vụ án, khởi tố 12 bị can và áp dụng biện pháp tạm giam để điều tra hành vi lừa dối khách hàng. Nhóm đối tượng bị cáo buộc giả danh bác sĩ, chuyên gia y tế, thẩm mỹ nhằm dụ dỗ khách sử dụng các dịch vụ khám, điều trị và làm đẹp, qua đó thu lợi bất chính số tiền lên tới nhiều tỷ đồng.

Khám xét khẩn cấp 5 địa điểm bán máy tính kèm Windows 'lậu'

Khám xét khẩn cấp 5 địa điểm bán máy tính kèm Windows 'lậu'

(CLO) Ngày 11/6, Công an tỉnh Phú Thọ đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự về “Tội xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan”. Đồng thời tổ chức khám xét khẩn cấp 5 địa điểm tại Hà Nội, Phú Thọ là các công ty cung cấp máy tính và cài đặt phần mềm.

Cỡ chữ bài viết: