Điều chỉnh kích thước chữ

2 ca F1 trên chuyến bay VJ133 không xuống TP. Vũng Tàu

(CLO) Theo cơ quan chức năng, 2 ca F1 đi cùng chuyến bay VJ133 với BN2910 không xuống TP. Vũng Tàu như thông tin ban đầu mà ở TP. HCM.

Audio
TP. Vũng Tàu trong bình yên. Ảnh: Thái Sơn

TP. Vũng Tàu trong bình yên. Ảnh: Thái Sơn

Ngày 1/5, UBND TP. Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) tổ chức cuộc họp về tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Tại cuộc họp, Ban Chỉ đạo Covid-19 TP Vũng Tàu đã có báo cáo về 3 trường hợp F1 trên chuyến bay VJ133, khởi hành từ Hà Nội đi TP. HCM sau đó di chuyển xuống TP. Vũng Tàu.  1 trong 3 trường hợp đã khai báo y tế, còn 2 trường hợp vẫn đang được cơ quan chức năng truy tìm.

Sau khi báo chí thông tin, ngày 2/5 Viện Pasteur TP. HCM đã có phản hồi danh sách chuyến bay VJ133 đến Ban Chỉ đạo Covid-19 TP Vũng Tàu, trong chuyến bay trên chỉ có 1 trường hợp về TP. Vũng Tàu.

Đó là một phụ nữ, sinh năm 1970. Sáng 30/4, người này đã đến Trạm Y tế phường 10, TP. Vũng Tàu khai báo và được chuyển cách ly tập trung tại cơ sở cách ly Ban Bảo vệ sức khỏe cán bộ tỉnh. Gần 20 người có tiếp xúc gần với phụ nữ này đã được lấy mẫu xét nghiệm và đang được tiếp tục giám sát, theo dõi và thực hiện cách ly tại nhà ở TP. Vũng Tàu.

Hai trường hợp còn lại, có địa chỉ tại Công ty T.B (TP. Vũng Tàu), ban đầu có thông tin nói rằng cũng về Vũng Tàu nhưng sau khi rà soát, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, họ không về Vũng Tàu mà đang lưu trú tại Q. Bình Tân (TP. HCM).

Hiện Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. HCM đã truy vết xác định 2 trường hợp này và các trường hợp tiếp xúc gần.