Điều chỉnh kích thước chữ

20 ca nhiễm Covid-19 mới khiến Chelsea phải đóng cửa học viện

(CLO) Trước diễn biến đại dịch Covid khiến 20 người bị nhiễm Covid, bắt buộc Chelsea phải đóng cửa học viện. Đồng thời các cầu thủ và HLV bắt buộc phải ở nhà 1 tuần sau khi phát hiện số ca nhiễm trên.

Audio

Sự kiện: Chelsea

Theo đó, tình hình này xảy ra khi Chelsea tổ chức xét nghiệm diện rộng cho đội U23 và mở rộng ra cả học viện. 20 trường hợp nhiễm Covid-19 ở đội trẻ sẽ được về nhà và tự cách ly theo quy định của Chính phủ.

Làn sóng Covid-19 ở Anh hiện tại có chủng mới siêu lây nhiễm. Nó khiến cho tình hình trở nên tồi tệ khi cứ 30 người London lại có 1 người nhiễm virus.

Chelsea đóng cửa học viện vì 20 ca nhiễm Covid-19. Ảnh: internet

Chelsea đóng cửa học viện vì 20 ca nhiễm Covid-19. Ảnh: internet

CLB Chelsea đã quyết định đóng cửa học viện 1 tuần để phòng tránh virus lây lan và phun khử trùng toàn diện. Trước đó, các cầu thủ ở học viện đã được nghỉ 2 tuần trong giai đoạn Giáng sinh đầu năm mới vì không có lịch thi đấu.

Đội một của HLV Frank Lampard và đội bóng đá nữ do HLV Emma Hayes dẫn dắt không bị ảnh hưởng vì cách ly riêng tại Cobham.

HLV Lampard có gọi một vài cầu thủ từ học viện lên đội một trong thời gian này. Nhưng buổi xét nghiệm trước trận đấu với Morecambe ở FA Cup không trả về kết quả dương tính nào.

Và trận đấu giữa Chelsea và Fulham cuối tuần này cũng bị thay đổi từ thứ Sáu sang thứ Bảy vì ảnh hưởng của dịch bệnh. Quyết định dời lịch đấu này đến sau khi trận Tottenham vs Aston Villa bị hoãn và thay thế bằng màn đối đầu giữa Spurs và Fulham. Để đảm bảo công bằng với các cầu thủ Fulham thì trận đấu với Chelsea được dời lại thêm 1 ngày.

Bên cạnh đó, HLV Lampard cũng mới kêu gọi các đội bóng cùng chung tay chống Covid-19 bằng cách xây dựng luật riêng trong nội bộ thay vì chỉ tuân thủ những hướng dẫn từ FA.

“Tôi không chắc trách nhiệm giữa các CLB và FA nằm ở đâu. Cảm giác của tôi là các CLB nên xây dựng những quy định nội bộ được hướng dẫn bởi Premier League và FA.

Nếu mọi người phá luật thì họ nên bị trừng phạt. Chúng ta đang cần từng người dân ở UK phải tuân theo luật và các cầu thủ cũng phải tuân thủ luật tương tự ở nơi làm việc bên cạnh những điều luật và quy định đã có sẵn từ FA”.