Điều chỉnh kích thước chữ

268 doanh nghiệp đạt chứng nhận doanh nghiệp xuất khẩu uy tín 2019

(CLO) Ngày 24/8, Bộ Công Thương đã công bố danh sách 268 doanh nghiệp đạt chứng nhận doanh nghiệp xuất khẩu uy tín 2019.

Có tới 26 doanh nghiệp gạo đạt chứng nhận doanh nghiệp xuất khẩu uy tín 2019

Có tới 26 doanh nghiệp gạo đạt chứng nhận doanh nghiệp xuất khẩu uy tín 2019

Trước đó, danh sách sơ tuyển “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2019 đã được đăng tải trên Cổng Thông tin điện tử của Bộ Công Thương để tham khảo ý kiến công luận.

Bộ Công Thương cho biết, danh sách Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín được tổng hợp và công bố trên cơ sở xét chọn và đề xuất của các cơ quan hữu quan, được xét chọn trên cơ sở các tiêu chí do Bộ Công Thương quy định về mức kim ngạch xuất khẩu tối thiểu, về uy tín trong kinh doanh đối với bạn hàng nước ngoài, về việc chấp hành nghĩa vụ đối với Nhà nước trong lĩnh vực hải quan, lĩnh vực thuế, lĩnh vực môi trường...

Đây là một hoạt động hết sức cần thiết nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu và mở rộng thị trường, đặc biệt là khi Việt Nam đã tham gia vào một loạt các Hiệp định thương mại tự do song phương và đa phương.

Trên cơ sở đề xuất của 55 cơ quan, tổ chức xét chọn (bao gồm các Bộ, ngành, Hiệp hội ngành hàng, Sở Công Thương tỉnh, thành phố), Bộ Công Thương đã xét chọn được 268 doanh nghiệp (tương đương với 277 lượt doanh nghiệp theo 25 ngành hàng) đạt chứng nhận doanh nghiệp xuất khẩu uy tín 2019.

Trong danh sách Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2019 có 11 doanh nghiệp ngành cà phê, 22 doanh nghiệp ngành cao su, 12 doanh nghiệp ngành chè, 38 doanh nghiệp ngành thủy sản, 26 doanh nghiệp gạo, 13 doanh nghiệp hạt điều, 15 doanh nghiệp ngành hạt tiêu, 19 doanh nghiệp ngành rau củ quả, 4 doanh nghiệp ngành sữa, 9 doanh nghiệp ngành thủ công mỹ nghệ, 1 doanh nghiệp ngành cáp điện, 28 doanh nghiệp ngành dệt may, 6 doanh nghiệp dược và y tế, 3 doanh nghiệp điện thoại và linh kiện, 4 doanh nghiệp giày dép, 4 doanh nghiệp bánh kẹo và sản phẩm ngũ cốc, 3 doanh nghiệp máy vi tính và linh kiện điện tử, 10 doanh nghiệp chất dẻo, 7 doanh nghiệp cơ khí, 9 doanh nghiệp ngành gỗ, 10 doanh nghiệp vật liệu xây dựng, 6 doanh nghiệp xơ sợi dệt, 2 doanh nghiệp ngành giấy, 2 doanh nghiệp túi xách - vali - ô dù - mũ và 13 doanh nghiệp các mặt hàng khác.

Tuy nhiên cũng có nhiều doanh nghiệp có “số má” về kim ngạch xuất khẩu như Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Công ty liên doanh Việt - Nga Viesovpetro hay Công ty Honda Việt Nam... lại không thấy có tên trong danh sách năm 2019.

Thế Vũ

 
 
Tin mới
Phá thành công chuyên án khai thác khoáng sản trái phép tại Quảng Bình

(CLO) Ngày 6/12, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, Phòng PA04 vừa chủ trì phối hợp với Công an huyện Tuyên Hóa và một số đơn vị nghiệp vụ phá thành công Chuyên án với đối tượng có hành vi khai thác khoáng sản trái phép tại địa bàn huyện Tuyên Hóa.

Sớm nối lại các đường bay thương mại chở khách quốc tế thường lệ

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đề xuất Chính phủ giao Bộ Y tế nghiên cứu nới lỏng tối đa quy định về cách ly đối với hành khách nhập cảnh phù hợp với chính sách “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”.

Quốc hội Việt Nam hỗ trợ Quốc hội Lào thiết bị y tế trong phòng, chống dịch COVID-19

(CLO) Quốc hội Việt Nam quyết định hỗ trợ Quốc hội Lào một số trang thiết bị phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 với mong muốn sự hỗ trợ này sẽ góp phần thiết thực vào nỗ lực ứng phó với đại dịch COVID-19 của nước bạn Lào.

Mua 2 tờ vé số giống hệt nhau, người đàn ông trúng liền 2 giải độc đắc

(CLO) Một người đàn ông ở Bắc Carolina, Hoa Kỳ không chắc mình đã mua vé trong buổi xổ số Lucky for Life của tiểu bang hay chưa, vì vậy anh ta đã mua cả vé số trực tuyến.

Top 10 bóng hồng

(CLO) Làng túc cầu thế giới luôn đem đến cho người hâm mộ sự mới mẻ nhất đến từ nửa kia của các cầu thủ. Và dưới đây là danh sách 10 bóng hồng nóng bỏng nhất mà nhiều người hâm mộ bóng đá cần biết.

Hải Phòng: Thành lập 212 trạm y tế lưu động phòng, chống dịch COVID-19

(CLO) Lãnh đạo UBND TP. Hải Phòng vừa đồng ý thành lập 212 Trạm y tế lưu động trên địa bàn thành phố (mỗi xã, phường một trạm y tế lưu động).

Xôn xao clip 2 cô gái bị đánh hội đồng dã man lan truyền trên mạng xã hội

(CLO) Một clip ghi lại cảnh 2 cô gái bị đánh hội đồng kinh hoàng tại khu vực phường Mai Lâm (thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa) lan truyền trên Facebook khiến người xem không khỏi rùng mình.

TP.HCM: Đề xuất tiêm mũi 3 vaccine COVID-19 cho 6 đối tượng từ ngày 10/12

(CLO) Những người có bệnh lý nền, người cần được chăm sóc dài hạn tại các cơ sở y tế, người trên 50 tuổi, người trực tiếp chăm sóc điều trị F0, nhân viên y tế, lực lượng tuyến đầu sẽ được ưu tiên tiêm nhắc mũi 3 vaccine COVID-19 từ tháng 12, theo đề xuất của Sở Y tế.

Người phụ nữ tử vong trong tư thế treo cổ ở nhà trọ

(CLO) Người thân đến kiểm tra phát hiện người phụ nữ khoảng 50 tuổi tử vong trong tư thế treo cổ ở nhà trọ tại huyện Bình Chánh, TP.HCM.