Điều chỉnh kích thước chữ

3 tay đua ôtô tử vong trên đường đua ở Australia

(CLO) Giải đua ôtô thể thao ở Australia đã phải nhanh chóng thành lập một hội đồng điều tra đặc biệt để xem xét hai vụ tai nạn chết người khiến ba tay đua tử vong tại Targa Tasmania vào cuối tuần qua.

Audio

Theo đó, tay đua kỳ cựu Shane Navin, 68 tuổi, đã tử vong sau khi chiếc Mazda RX-7 1979 của ông gặp nạn trên đường cao tốc Lyell ở phía tây xa xôi của vùng Tasmania. Shane Navin tử vong tại chỗ, nhưng hoa tiêu Glenn Evans may mắn thoát chết, thậm chí không bị thương sau vụ tai nạn nói trên.

Chỉ một ngày sau cái chết của Shane Navin, hai tay đua gồm Leigh Munday, 68 tuổi đến từ Hobart và Dennis Neagle, 59 tuổi, đến từ Queenslander đã tử vong sau khi chiếc Porsche 911 GT3 RS 2019 của họ đâm mạnh vào một gốc cây ở đường Wattle Grove, gần Cygnet, miền nam Tasmania.

Hai tay đua Leigh Munday và Dennis Neagle thiệt mạng sau khi chiếc xe đâm mạnh vào một gốc cây lớn ven đường. Ảnh: internet

Hai tay đua Leigh Munday và Dennis Neagle thiệt mạng sau khi chiếc xe đâm mạnh vào một gốc cây lớn ven đường. Ảnh: internet

Targa Australia là giải đua ô tô kéo dài nhiều ngày và được tổ chức hàng năm tại Tasmania, nơi các tay đua trải qua đường đua có chiều dài 2.000km. Giải đua năm nay bắt đầu vào ngày 19 tháng 4.

Vị Giám đốc điều hành Targa Australia Eugene Arocca cho biết ban tổ chức sẽ thành lập một tòa án để điều tra tất cả các khía cạnh của sự cố và "xác định một số khuyến nghị sẽ được đưa lên hội đồng Mô tô thể thao Australia để xem xét sự việc".

Vụ tai nạn thảm khốc đã khiến 2 tay đua Leigh Munday và Dennis Neagle mất mạng cách đây hai ngày đã là lần thứ tư trong lịch sử 26 năm của giải đua chứng kiến những tay đua tử vong.

Nhắc lại quá khứ, vào năm 2013, tay đua 71 tuổi của đội đua NSW, John Mansell, đã tử vong khi chiếc Porsche của ông chạy khỏi đường và đâm vào một cái cây ở Exton. Hoa tiêu Melbourne Ian Johnson cũng từng qua đời năm 1996 sau một vụ tai nạn ở phía tây bắc của bang.

PV