Điều chỉnh kích thước chữ

4 trường hợp F1 tại Đồng Nai đều âm tính với SARS-CoV-2

(CLO) 4 trường hợp là F1 của bệnh nhân 1342 tại tỉnh Đồng Nai đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, nhưng vẫn được tiếp tục theo dõi tại bệnh viện 14 ngày.

Audio
4 trường hợp là F1 của bệnh nhân 1342 tại tỉnh Đồng Nai đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Ảnh minh họa

4 trường hợp là F1 của bệnh nhân 1342 tại tỉnh Đồng Nai đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Ảnh minh họa

Ngày 2/12, tin từ Sở Y tế Đồng Nai cho biết, 4 trường hợp là F1 của bệnh nhân 1342 (cùng sinh sống trên địa bàn tỉnh Đồng Nai), đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 22/11, cả 4 người này đến Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh và ngồi thi chung trong phòng (có máy điều hòa) với bệnh nhân 1342. Trong đó, có 1 người là cán bộ đang làm việc tại Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai.

Ngay sau khi Bộ Y tế công bố ca bệnh 1342, cả 4 người trên thuộc diện F1 và được đưa đến Bệnh viện Phổi Đồng Nai để thực hiện cách ly, theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Kết quả, tất cả 4 người đều âm tính với SARS-CoV-2.

Theo đại diện Sở Y tế Đồng Nai, dù 4 trường hợp trên đều đã cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2, nhưng để đảm bảo an toàn, cả 4 người vẫn sẽ được tiếp tục theo dõi tại bệnh viện 14 ngày theo quy định.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cũng cho hay, ngay sau khi xác định trường hợp F1 nói trên, lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai đã điều tra, lập danh sách những trường hợp tiếp xúc với trường hợp F1 này để cách ly, theo dõi.

Lãnh đạo Sở cũng có yêu cầu, tạm thời cán bộ, công chức đơn vị không tham gia các cuộc họp, tập huấn, cũng như không đi làm việc với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

PV