Điều chỉnh kích thước chữ

4 việc mà bạn nên thực hiện sau khi mua xe ô tô mới

(CLO) Sau khi mua ô tô mới, việc trang bị cũng như chăm sóc xe đúng cách sẽ giúp xe chỉ giữ được thẩm mỹ mà còn tạo ra sự thoải mái, tiện nghi, đặc biệt an toàn khi sử dụng.

Audio

Sự kiện: xe ô tô

8

Sau khi mua ô tô mới, việc trang bị cũng như chăm sóc xe đúng cách sẽ giúp chiếc xe của bạn không chỉ giữ được thẩm mỹ mà còn tạo ra sự thoải mái, tiện nghi, đặc biệt an toàn khi sử dụng.

Dưới đây sẽ là những lưu ý để chủ xe mới trang bị và chăm sóc xe ô tô của mình đúng cách:

6

1. Lựa chọn trung tâm bảo dưỡng uy tín

Chủ xe có thể tự thực hiện chăm sóc xe trên tại nhà với một số hạng mục, tuy nhiên vẫn sẽ cần tới sự trợ giúp từ các chuyên gia đối với những công việc phức tạp. Việc lựa chọn trung tâm dịch vụ đáng tin cậy cần dựa trên cơ sở vật chất hiện đại, kỹ thuật tay nghề và sản phẩm sử dụng, nếu xe được chăm sóc đúng sẽ giúp người dùng có trải nghiệm tiên nghi, thoải mái hơn và an toàn hơn.

Empty

2. Dán phim cách nhiệt

Đây là một trong những việc phải làm đầu tiên khi mua xe mới, việc lựa chọn đúng phim có chất lượng tốt và được thi công một cách chuyên nghiệp sẽ ảnh hưởng lớn tới quá trình sử dụng xe.

Mỗi một loại phim khác nhau sẽ có cơ chế cản nhiệt truyền từ môi trường bên ngoài vào trong nội thất cũng khác nhau. Ở thị trường hiện nay, một trong những loại phim cao cấp là là phim quang học giúp giảm tới 60% nhiệt lượng mặt trời chiếu qua cửa kính. Người lái sẽ không cần lựa chọn nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao, giúp xe tiết kiệm nhiên liệu.

Bên cạnh đó, vì đa số kính xe không có tác dụng chống tia UV nên việc dán phim cách nhiệt cao cấp có thể giảm tới 99% tia UV truyền vào trong xe, bảo vệ sức khỏe của người lái và hành khách tại mọi vị trí ngồi. Ngoài ra, tác hại làm bạc màu nhựa và lão hóa da nội thất của tia UV cũng sẽ được giảm thiểu tối đa.

Empty

3. Phủ và bảo vệ gầm xe

Gầm xe chính là nơi tiếp xúc và có khả năng lưu trữ nước bẩn lâu nhất khi trời mưa, tạo ra nguy cơ oxi hóa cao. Vết gỉ sét khi xuất hiện sẽ nhanh chóng lan rộng, nếu ảnh hưởng tới bộ khung xe thì càng nguy hiểm khi vận hành và khó khắc phục.

Do vậy, việc phủ gầm xe bằng vật liệu chuyên dụng cũng là điều chủ xe nên làm ngay sau khi lấy xe mới.

Empty

4. Chăm sóc xe bằng cách lựa chọn hóa chất riêng

Vấn đề chăm sóc xe cũng cần chú ý, như việc rửa xe cũng cần phải lưu ý rằng nếu không thực hiện đúng quy trình và sử dụng dụng cụ phù hợp cũng có thể gây hại cho màu sơn xe.

Ngoài ra, do xe ô tô tại Việt Nam thường được sử dụng vào rất nhiều mục đích khác nhau và cho gia đình, vấn đề mùi trong xe và vệ sinh nội thất là điểm chủ xe cần lưu tâm qua các biện pháp khử mùi, vệ sinh hệ thống điều hòa, làm sạch ghế và các điểm hay tiếp xúc bằng các dung dịch đạt chuẩn. 

Sau thời gian sử dụng, nên vệ sinh kim phun bằng dung dịch chuyên dụng trong mỗi kỳ bảo dưỡng để tránh nhiên liệu đóng cặn tại đầu kim phun, gây hao hụt công suất động cơ, tốn nhiên liệu hoặc thậm chí không khởi động được.