Điều chỉnh kích thước chữ

41 đối tượng xuất nhập cảnh trái phép ở Hà Giang bị bắt giữ

(CLO) Theo nguồn tin ghi nhận, Công an tỉnh Hà Giang đã bắt giữ 41 đối tượng xuất nhập cảnh trái phép xuyên biên giới.

41 đối tượng xuất nhập cảnh trái phép ở Hà Giang đã bị bắt giữ. Ảnh: internet.

41 đối tượng xuất nhập cảnh trái phép ở Hà Giang đã bị bắt giữ. Ảnh: internet.

Trong những ngày qua, đội Biên phòng Sính Cái- tỉnh Hà Giang đã liên tiếp phát hiện và bắt giữ các đội tượng vượt biên trái phép sang Trung Quốc làm ăn, đồng thời bắt giữ 4 đối tượng dẫn đường cho người nhập cảnh trái phép, trốn cách ly y tế.

Theo ghi nhận, mới đây 3 nhóm đối tượng đã bị bắt khi đang có hành vi xuất nhập cảnh trái phép sang Trung Quốc. Trong đó:

Nhóm đối tượng thứ 1 bị bắt gồm 30 người đang ẩn lấp trong hang đá cạnh khu vực cột mốc 436 để chờ cơ hội chốn sang Trung Quốc, nhóm đối tượng này thường trú nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Nhóm đối tượng thứ 2 gồm 8 người ở Lai Châu vượt biên sang Trung Quốc 2 ngày, tuy nhiên bị lực lượng biên phòng Trung Quốc bắt giữ và xử phạt và đuổi nước.

Nhóm đối tượng thứ 3 gồm 3 phụ nữ ở An Giang, Bình Thuận va Cà Mau, đây là nhóm đối tượng đã nghe lời giới thiệu trên mạng, họ đã tìm cách vượt biên sang trung quốc, nhưng khi vượt biên không dám di tiếp, sau đó cả 3 quay về nhưng bị lạc.

Do đó, theo thống kê từ tháng 5 đến nay, trên toàn tuyến biên giới huyện Mèo Vạt tỉnh Hà Giang, lực lượng Biên phòng đã phát hiện, ngăn chặn bắt giữ, thu dung gần 1600 người nhập cảnh trái phép đưa về khu cách ly đúng quy định, trong đó 1500 người đã hoàn thành cách ly y tế.

PV

 
 
Tin mới
Ứng phó với mưa lũ, bảo đảm an toàn giao thông khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có công điện số 25-CĐ/BGTVT yêu cầu các đơn vị trong ngành tập trung ứng phó mưa lũ tại khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên, khẩn trương khắc phục các sự cố để bảo đảm an toàn giao thông, giảm thiểu thiệt hại xuống mức thấp nhất.

Đường “Nhuệ” bị phạt thêm 1 năm tù về tội xâm phạm chỗ ở công dân

(CLO) Tại phiên tòa ngày 18/10, HĐXX nhận định, Đường “Nhuệ” là người chỉ đạo, còn Tiến “Trắng” trực tiếp xâm nhập công ty của bị hại khi không được sự đồng ý của chủ sở hữu. Do đó, tuyên phạt Đường “Nhuệ” và Tiến “Trắng” 1 năm tù do xâm phạm trái phép chỗ ở của công dân.

Dự báo thời tiết ngày mai 19/10: Hà Nội và các khu vực trên cả nước

(CLO) Dự báo thời tiết đêm nay 18/10 và ngày mai 19/10 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

TP.HCM đề xuất lùi thời gian thu phí hạ tầng cảng biển đến tháng 4/2022

(CLO) Việc lùi thời hạn thu phí là để doanh nghiệp có thêm thời gian phục hồi kinh tế, vượt qua khó khăn do dịch bệnh COVID-19, sớm khôi phục sản xuất kinh doanh.

Hà Nội: Nhiều người dân ở Chương Mỹ phải di chuyển bằng thuyền vì nước sông Bùi dâng cao

(CLO) Hơn 5 ngày qua, do nước sông Bùi dâng cao đã tràn vào con đường chính thôn Bùi Xá (Huyện Chương Mỹ, Hà Nội), nên nhiều hộ dân tại đây bị cô lập, thiếu nước sạch sinh hoạt. Phương tiện duy nhất để người dân di chuyển được lúc này là những chiếc ca nô, thuyền, phao tự chế.

Nga đình chỉ sứ mệnh tại NATO để đáp trả việc trục xuất nhân viên

(CLO) Nga sẽ đình chỉ sứ mệnh thường trực của mình tại NATO để đáp trả việc liên minh quân sự trục xuất 8 người Nga, Ngoại trưởng Sergey Lavrov cho biết hôm thứ Hai (18/10).

Cần đẩy mạnh việc bồi dưỡng cho giáo viên phương pháp dạy học trực tuyến

(CLO) Tại tọa đàm do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội tổ chức, các ý kiến chỉ ra rằng, nhiều đơn vị giáo dục còn lúng túng trong việc lựa chọn nền tảng dạy học trực tuyến, bồi dưỡng giáo viên phương pháp dạy học trực tuyến (điều mà các trường sư phạm chưa trang bị).

Thanh Hoá: Hơn 15.000 học sinh tạm dừng đến trường để phòng chống dịch COVID-19

(CLO) Để hạn chế thấp nhất các nguy cơ lây lan trong cộng đồng, nhất là lây lan trong trường học, thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hoá) cho hơn 15.000 học sinh các cấp tạm dừng đến trường để phòng chống dịch COVID-19.

Cựu ngoại trưởng Hoa Kỳ Colin Powell chết vì biến chứng COVID-19

(CLO) Colin Powell, ngoại trưởng da màu đầu tiên của Mỹ và là sĩ quan quân đội hàng đầu, đã qua đời hôm thứ Hai (18/10) ở tuổi 84 do biến chứng COVID-19. Gia đình ông cho biết trong một tuyên bố trên Facebook.