Điều chỉnh kích thước chữ

41 người Hải Phòng cùng chuyến bay với ca nghi mắc Covid-19

(CLO) Sáng 7/3, thông tin từ Sở Y tế TP. Hải Phòng cho biết, qua rà soát truy vết xác định có 41 trường hợp cư trú tại địa phương di chuyển cùng chuyến bay VN1188 từ TP. HCM về sân bay Cát Bi với nữ hành khách mắc Covid-19.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Sáng 7/3, Sở Y tế TP. Hải Phòng thông tin, liên quan người ngoại quốc trên chuyến bay VN1188 từ TP. HCM về sân bay Cát Bi nghi dương tính Covid-19, lực lượng liên ngành đã truy vết được những người trên cùng chuyến bay.

Theo đó, quá trình rà soát khẩn trương, lực lượng chức năng bước đầu xác định có 41 người cư trú tại TP. Hải Phòng, di chuyển trên chuyến bay VN1188.

41 người Hải Phòng cùng chuyến bay với ca nghi mắc Covid-19. Ảnh: TL

41 người Hải Phòng cùng chuyến bay với ca nghi mắc Covid-19. Ảnh: TL

Ngay sau khi tiếp nhận khai báo, Sở Y tế thành phố đã triển khai các biện pháp phòng dịch. Đối với những người trên cùng chuyến bay nhưng ở tỉnh khác cũng được hướng dẫn liên hệ đường dây nóng thuộc các địa phương để được hỗ trợ.

Đại diện Sở Y tế thông tin cho biết, hiện ngành y tế tiếp tục phối hợp với các quận, huyện, xã phường điều tra truy vết, cách ly trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh, nghi dương tính Covid-19, người trở về từ vùng dịch hoặc có đi qua địa điểm theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Trước đó, tối 6/3 Sở Y tế Hải Phòng phát đi thông báo khẩn số 3 liên quan đến lịch trình di chuyển của BN 2.148 nghi tái dương tính Covid-19 đi từ TP. HCM về sân bay Cát Bi lúc 11h30 trên chuyến bay VN1188 rồi di chuyển về tỉnh Thái Bình.

Trường hợp này là nữ, người ngoại quốc. Người này đã hoàn thành cách ly tại TP. HCM ngày 3/3. Ngay sau đó, tỉnh Thái Bình lấy mẫu xét nghiệm người này xác định nghi tái dương tính Covid-19.