Điều chỉnh kích thước chữ

44 tác phẩm được chọn trao Giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” năm 2019

(CLO) Giải Báo chí toàn quốc “Vì Sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” năm 2019 do Bộ GD&ĐT chủ trì phối hợp với Ban Tuyên giáo T.Ư, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức, Báo Giáo dục và Thời đại là đơn vị thường trực, tổ chức thực hiện.

Audio

Tham dự họp báo có ông Hồ Quang Lợi – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam” năm 2019, Chủ tịch Hội đồng Chung khảo; Ông Triệu Ngọc Lâm – Tổng Biên tập báo Giáo dục và Thời đại, Trưởng Ban tổ chức; Ông Nguyễn Việt Hùng – Phó Chánh Văn phòng Bộ GD&ĐT, Ủy viên Ban Chỉ đạo – cùng chủ trì họp báo.

Ông Hồ Quang Lợi – Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu.

Ông Hồ Quang Lợi – Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu.

Ông Triệu Ngọc Lâm - Tổng Biên tập Báo Giáo dục và Thời đại, Trưởng ban tổ chức giải cho biết: Sau một thời gian chấm giải nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao nhất, Hội đồng Sơ khảo (gồm 12 thành viên do TS.Trần Bá Dung - Trưởng Ban nghiệp vụ, Hội Nhà báo Việt Nam làm Chủ tịch) đã chọn được 71 tác phẩm từ gần 1.000 tác phẩm tham dự Giải vào chấm Vòng chung khảo. Gồm: Loại hình báo in có 18 tác phẩm, báo điện tử có 16 tác phẩm, báo phát thanh có 18 tác phẩm, truyền hình có 19 tác phẩm. Các tác phẩm sẽ được trao giải trên cả 4 loại hình (báo in, báo điện tử, báo phát thanh, truyền hình). Theo đó,q BTC Giải trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích ở mỗi loại hình.

Là năm thứ 2 Giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” được tổ chức, Giải đã nhận được sự hưởng ứng, gửi bài tham dự của các cơ quan báo chí, nhà báo trong cả nước. Các tác phẩm năm nay có chất lượng cao, thể hiện sự sáng tạo của các nhà báo, thực sự là các tác phẩm lay động lòng người.

Quang cảnh Họp báo.

Quang cảnh Họp báo.

Nói về giải năm nay, ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực HNBVN, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam” năm 2019, Chủ tịch Hội đồng Chung khảo đánh giá: Giải có nhiều tác phẩm viết về các tấm gương nhà giáo ở các vùng miền khó khăn của tổ quốc đã vượt qua khó khăn, gian khổ, dành tình thương yêu cho học trò. Các tác phẩm dù là loại hình báo chí nào cũng đều mang lại cho người đọc, người nghe, người xem cảm xúc sâu sắc. Qua Giải lần này, có thể thấy sự quan tâm của toàn xã hội đối với sự nghiệp Giáo dục và công cuộc đổi mới hiện nay. Đặc biệt là sự trân trọng, ghi nhận đối với tinh thần, nghị lực và sự cống hiến của đội ngũ nhà giáo, những người làm công tác giáo dục trên các vùng miền của tổ quốc.

Giải năm nay có những tác phẩm sâu sắc, phát hiện được những bất cập về cơ chế, chính sách, đối với nền giáo dục, với đời sống giáo viên. Sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng các tầng lớp nhân dân đến giáo dục đã được các tác phẩm dự giải đề cập, phản ánh. Điều này đã thể hiện tinh thần trách nhiệm của những người làm báo cách mạng đối với sự nghiệp “trồng người”.

Qua đó, có thể thấy các cơ quan báo chí, tác giả của các tác phẩm đã có tinh thần lao động hết sức nghiêm túc với nghề, có sự đầu tư công phu với mảng đề tài, lĩnh vực giáo dục.

Lễ Trao giải sẽ được tổ chức vào sáng ngày 16/11/2019, tại Hà Nội.

Minh Khuê