Điều chỉnh kích thước chữ

5 trường hợp tiếp xúc gần với chuyên gia Trung Quốc ở Vĩnh Phúc dương tính SARS-CoV-2 lần 1

(CLO) Ngày 2/5, thông tin từ lãnh đạo UBND TP Phúc Yên (tỉnh Vĩnh Phúc), tỉnh vừa ghi nhận 5 trường hợp tiếp xúc gần với chuyên gia Trung Quốc (người dương tính với SARS-CoV-2 khi về nước) cho kết quả xét nghiệm dương tính lần 1

Audio

Lãnh đạo UBND TP Phúc Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) cho biết, liên quan đến chuyên gia Trung Quốc (người dương tính với SARS-CoV-2 khi về nước) trong 55 trường hợp F1 thì có 5 người dương tính lần 1.

Hiện, địa phương đang tích cực rà soát, truy vết tiếp các trường hợp liên quan.

Từ 0h ngày 2/5, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) cũng đã lập tức họp khẩn triển khai các biện pháp phòng dịch.

Hiện tỉnh Vĩnh Phúc đang tích cực rà soát, truy vết tiếp các trường hợp liên quan. (Ảnh: afamily)

Hiện tỉnh Vĩnh Phúc đang tích cực rà soát, truy vết tiếp các trường hợp liên quan. (Ảnh: afamily)

Lực lượng chức năng đã thực hiện cách ly tập trung đối với 10 trường hợp F1; cách ly tại nơi cư trú đối với các trường hợp F2, F3 qua rà soát. Toàn bộ các trường hợp cách ly chưa phát hiện người nào dương tính với COVID-19.

Tại huyện Bình Xuyên (tỉnh Vĩnh Phúc), địa phương này phát hiện có 115 người liên qua, trong đó có 25 trường hợp F1.

Theo đó, liên quan đến trường hợp của chuyên gia người Trung Quốc, tỉnh Vĩnh Phúc đã rà soát được hơn 90 trường hợp F1.

Qua rà soát, lực lượng chức năng đã thực hiện cách ly tập trung đối với 10 trường hợp F1; cách ly tại nơi cư trú đối với các trường hợp F2, F3. Toàn bộ các trường hợp cách ly chưa phát hiện người nào dương tính với COVID-19.

Trước đó, tối 30/4, Sở Y tế tỉnh Yên Bái nhận được thông tin của Trạm kiểm tra biên phòng xuất nhập cảnh Hữu nghị quan Nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa về việc chuyên gia người Trung Quốc có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 sau khi làm thủ tục nhập cảnh từ Việt Nam về nước.

Đặc biệt, nhóm chuyên gia Trung Quốc sau khi hết thời gian cách ly tập trung tại tỉnh Yên Bái đã di chuyển đến tỉnh Lai Châu, tỉnh Vĩnh Phúc rồi sau đó mới trở về Trung Quốc.

PV