Điều chỉnh kích thước chữ
Hà Nội:

500 nhân viên Sân bay Nội Bài có kết quả âm tính với Covid-19

(CLO) Để phòng chống dịch bệnh Covid-19, ngành y tế Hà Nội đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho hơn 10.000 nhân viên tại Sân bay Quốc tế Nội Bài.

Audio

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, đến 8h sáng 10/2, lực lượng chức năng đã lấy mẫu cho tổng cộng 10.740 nhân viên làm việc tại Sân bay Quốc tế Nội Bài. Hiện đã có 500 mẫu có kết quả âm tính với Covid-19, các mẫu còn lại chưa có kết quả.

Từ chiều 9/2, thực hiện chỉ đạo của Thành ủy và UBND thành phố Hà Nội, lực lượng chức năng đã triển khai lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ cán bộ, công nhân viên Sân bay Quốc tế Nội Bài.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho nhân viên Sân bay Quốc tế Nội Bài. Ảnh: TL

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho nhân viên Sân bay Quốc tế Nội Bài. Ảnh: TL

Việc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 diện rộng tại Sân bay Quốc tế Nội Bài nhằm  tránh bùng phát ổ dịch phức tạp như Sân bay Tân Sơn Nhất.

Cụ thể, Sở Y tế Hà Nội giao cho TTYT huyện Sóc Sơn phối hợp với TTYT quận Long Biên và TTYT huyện Gia Lâm thực hiện việc lấy mẫu. Cùng với đó, các bệnh viện: Xanh Pôn, Thanh Nhàn, Đức Giang, Phổi Hà Nội, Sơn Tây, Hà Đông tiếp nhận mẫu xét nghiệm. Đến tối 9/2, đã lấy được khoảng 3000 mẫu.

Trước đó, vì dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam đã chỉ đạo các cảng hàng không trực thuộc chủ động liên hệ và đề nghị các tỉnh, thành phố ưu tiên thực hiện lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, đối với toàn thể cán bộ, nhân viên đang làm việc tại sân bay.

PV