Điều chỉnh kích thước chữ

61 địa phương dự kiến cho học sinh trở lại trường học vào tuần tới

(CLO) Trong tuần tới, hầu hết học sinh mầm non, phổ thông trên cả nước dự kiến sẽ quay trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng chống dịch.

Audio
Học sinh Hà Nội sẽ trở lại trường vào tuần tới. Ảnh: Laodong

Học sinh Hà Nội sẽ trở lại trường vào tuần tới. Ảnh: Laodong

Sau thời gian cho học sinh tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19, nhiều địa phương trên cả nước đã có thông báo cho học sinh trở lại trường học. Theo Bộ GD&ĐT, các biện pháp nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe cho học sinh, giáo viên đã được thực hiện triệt để.

Những địa phương, cơ sở giáo dục chưa cho học sinh, sinh viên trở lại trường học cũng tiếp tục triển khai hình thức dạy học trực tuyến, dạy học từ xa phù hợp và hiệu quả.

Đến thời điểm này, căn cứ tình hình dịch bệnh, hầu hết các tỉnh, thành phố đã có quyết định cho học sinh đi học trở lại.

Dự kiến trong tuần tới, hầu hết học sinh mầm non, phổ thông trên cả nước sẽ quay trở lại trường học. Hiện chỉ còn Hải Dương, Hải Phòng chưa có thông báo chính thức.

Với tình hình hiện nay, kế hoạch về thời gian và chương trình của năm học này cơ bản chưa cần phải thay đổi. Tuy nhiên, ngành giáo dục vẫn chuẩn bị sẵn các kịch bản khác nhau để ứng phó với những từng tình huống phát sinh, tránh bị động.

Trước đó, với tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều trường học tại 63 tỉnh, thành phố đã điều chỉnh thời gian trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán cho học sinh, sinh viên với các mốc thời gian khác nhau.

Học sinh 14 tỉnh, thành phố đã trở lại trường sớm nhất (ngay sau kỳ nghỉ Tết) gồm: Kiên Giang, Hà Tĩnh, Bắc Kạn, Cà Mau, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Khánh Hoà, Lâm Đồng, Nam Định, Nghệ An, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Tiền Giang và Lạng Sơn.

Tỉnh Yên Bái cho học sinh nghỉ đến ngày 19/2.

Có 17 tỉnh cho học sinh tạm dừng đến trường đến ngày 21/2 gồm: Quảng Nam, Hậu Giang, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Hà Nam, Trà Vinh, Quảng Ngãi, Phú Thọ, Ninh Bình, Hòa Bình, Đắk Nông, Lai Châu, Vĩnh Long và Quảng Ninh.

Có 6 tỉnh cho học sinh tạm dừng đến trường đến ngày 22/2, gồm: Thanh Hóa, An Giang, Lào Cai, Quảng Bình, Sóc Trăng và Bạc Liêu.

Do tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp, có 10 tỉnh, thành phố vẫn cho học sinh tạm dừng đến trường đến ngày 28/2, gồm: Tây Ninh, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Phú Yên, Thái Nguyên, Bình Định, Điện Biên, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Long An.

Ngoài ra, các tỉnh, thành phố cho học sinh tạm dừng đến trường khi có thông báo mới, gồm: Sơn La, Thái Bình, Bắc Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Kon Tum, Ninh Thuận, Vĩnh Phúc, Cao Bằng, Tuyên Quang, Gia Lai và Hà Giang.

Hoàng Hạ