Điều chỉnh kích thước chữ

7 xe container chở gỗ lậu, đá quý trị giá 29 tỷ đồng từ Lào về Việt Nam

(CLO) 7 xe container được thiết kế, gia cố thêm vách ngăn, hầm hàng để trà trộn, cất giấu hàng lậu là gỗ, đá quý để vận chuyển từ Lào về Việt Nam.

Audio

Ngày 27/9, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị đang phối hợp các đơn vị liên quan để mở rộng điều tra vụ buôn lậu gỗ, đá quý với giá trị lớn.

7 xe container cho go lau da quy tri gia 29 ty dong tu lao ve viet nam hinh 1

Đá phấn không có tờ khai nhập khẩu hàng hóa phát hiện trong các xe container

Trước đó, thực hiện kế hoạch về việc tăng cường đấu tranh, triệt xoá các đường dây, điểm, tụ điểm mua bán, vận chuyển trái phép chất ma tuý và buôn lậu, gian lận thương mại, xuất nhập cảnh trái phép, tại Cửa khẩu quốc tế La Lay (Quảng Trị), lực lượng chức năng kiểm tra 7 xe container của Công ty TNHH xuất nhập khẩu An Trần có địa chỉ tại 37 Trần Đại Nghĩa, TP Đông Hà.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện các xe này vận chuyển gần 450 m3 gỗ các loại và nhiều đá quý, tổng trị giá ước tính ban đầu trên 29 tỷ đồng, từ Lào vào Việt Nam.

Trong đó, các đối tượng đã khai báo gian lận vượt 84m3 gỗ so với tờ khai nhập khẩu hàng hóa và hơn 77 m3 gỗ quý hiếm (gồm gỗ cẩm lai, gỗ trắc), trị giá hơn 8 tỷ đồng.

Ngoài ra, lực lượng chức năng còn phát hiện gần 11.000 kg đá phấn không có tờ khai nhập khẩu hàng hóa được giấu trong các container, trị giá ước gần 6 tỷ đồng.

Theo Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị, thủ đoạn hoạt động vận chuyển hàng lậu rất tinh vi. Các đối tượng đã thiết kế, gia cố thêm vách ngăn, hầm hàng trên xe ô tô, kết hợp lợi dụng số lượng hàng nhiều, quy cách không đồng nhất để trà trộn, cất giấu hàng hóa.

Hiện các lực lượng chức năng đang phối hợp điều tra, xử lý vụ án theo quy định của pháp luật.

T.Toàn

Bình Luận
 
 
Tin mới
Số ca nhiễm mới Covid-19 ở Mỹ bất ngờ giảm gần 60%

(CLO) Số ca nhiễm mới Covid-19 ở Mỹ đã giảm gần 60% kể từ tháng 9 và đây được cho là do ảnh hưởng của việc tiêm phòng ngừa Covid-19.

Hà Nội: Tạm đình chỉ giảng viên bị tố gạ tình nữ sinh

(CLO) Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp đã tạm đình chỉ giảng viên bị tố gạ nữ sinh năm cuối vào khách sạn, đồng thời đã gửi đơn tới công an xác minh.

Đà Nẵng lùi thời gian dạy học trực tiếp đến ngày 15/11

(CLO) Lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng đã thống nhất với đề xuất của Sở GD-ĐT lùi thời gian tổ chức dạy học trực tiếp, dự kiến đến ngày 15/11.

Chủ tịch nước: Cần tạo cơ hội cho người cao tuổi phát triển sản xuất, kinh doanh

(CLO) Chủ tịch nước yêu cầu cùng với thực hiện tốt chính sách lương hưu, phúc lợi xã hội, cần tạo cơ hội việc làm và bảo đảm an toàn thu nhập; hỗ trợ người cao tuổi có điều kiện phát triển sản xuất, kinh doanh.

Báo chí vẫn giữ vai trò của mình trước mạng xã hội bằng truyền tải thông tin có kiểm chứng

(CLO) Ngày 27/10, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức cuộc hội thảo “Vai trò của báo chí Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trước sự phát triển của không gian mạng”.

Phát huy hơn nữa vai trò của bảo hiểm xã hội, góp phần bảo đảm an sinh xã hội

(CLO) Theo ĐBQH Trần Thị Hiền (đoàn Hà Nam), việc quy định làm sao để tạo điều kiện cho người lao động, người sử dụng lao động có thể giảm thiểu những chi phí, nhất là trong bối cảnh khó khăn như hiện nay là hết sức cần thiết.

Dự báo thời tiết 28/10: Trung Bộ mưa to đến rất to

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo: Trung Bộ trời nhiều mây, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông rải rác, cục bộ mưa vừa mưa to.

Bộ NN&PTNT: Nguồn lợi thủy sản có nguy cơ suy giảm nghiêm trọng

(CLO) Ngày 27/10, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) Phùng Đức Tiến đã chủ trì hội thảo góp ý dự thảo Quy hoạch bảo vệ và khai thác nguồn lợi thuỷ sản 2021–2030, tầm nhìn đến năm 2050. Tại hội nghị, đại diện Bộ này cũng đã cảnh báo nguy cơ suy giảm nghiêm trọng nguồn lợi thủy sản.

Hà Nội: Xôn xao nghi vấn một giảng viên gợi ý dạy kèm nữ sinh trong...khách sạn

(CLO) Ngày 27/10, mạng xã hội faceboook lan truyền hình ảnh về đoạn tin nhắn "bóc phốt" của một nữ sinh học năm cuối với một người đàn ông được cho là giảng viên của mình.