Điều chỉnh kích thước chữ

8 xã của tỉnh Quảng Trị được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020

(CLO) UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức cuộc họp thẩm định, xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho các xã: Hải Ba, Hải Trường, Hải Sơn (huyện Hải Lăng); Triệu Sơn, Triệu Trung, Triệu Giang, Triệu Thượng (huyện Triệu Phong) và Gio Mỹ (huyện Gio Linh).

Tuyến đường kiểu mẫu của xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng được người dân chung tay xây dựng.

Tuyến đường kiểu mẫu của xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng được người dân chung tay xây dựng.

Chủ tịch Hội đồng thẩm định xét công nhận xã đạt chuẩn NTM tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng chủ trì cuộc họp.

Đối với việc xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), ngoài việc hoàn thiện 19 tiêu chí về NTM, thì tại tất cả các xã trình thẩm định đại đa số người dân đều có sự hài lòng, đồng thuận cao đối với kết quả xây dựng NTM đã đạt được; các địa phương đã chủ động trong việc huy động nguồn lực, lồng ghép hiệu quả các chương trình, dự án; phát huy tốt nội lực trong dân đồng thời đảm bảo không huy động quá sức dân.

Tại cuộc họp, các thành viên tham dự đã giải trình, làm rõ các nội dung như: vướng mắc trong tiêu chí nước sạch, thu gom xử lý rác thải vô chủ, tàn dư thuốc bảo vệ thực vật là thách thức ở nhiều địa phương nay đã được các xã cơ bản khắc phục; vấn đề về ô nhiễm làng nghề bún ở xã Triệu Sơn đã có cam kết khắc phục, xử lý theo đúng tiến độ…

Trên cơ sở báo cáo kết quả và trao đổi các vấn đề liên quan, 100% ý kiến các thành viên hội đồng thẩm định đều đồng ý 8 xã trên đạt chuẩn NTM.

Xã Hải Sơn quan tâm đến phong trào thể dục, thể thao cho thế hệ trẻ.

Xã Hải Sơn quan tâm đến phong trào thể dục, thể thao cho thế hệ trẻ.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng chúc mừng 8 xã vừa được hội đồng thẩm định công nhận đạt chuẩn NTM. Tuy nhiên lưu ý các địa phương cần phải xác định xây dựng NTM là hành trình có khởi đầu nhưng không kết thúc, từ đó các xã, huyện cần tiếp thu ý kiến của các thành viên hội đồng tiếp tục chỉnh trang, hoàn thiện, phát triển các tiêu chí một cách tốt nhất nhằm đáp ứng sự hài lòng của người dân, không để người dân phản ảnh về tình trạng không giữ vững các tiêu chí đã đạt…

Ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch Thường trực tỉnh Quảng Trị chủ trì cuộc họp.

Ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch Thường trực tỉnh Quảng Trị chủ trì cuộc họp.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng cũng giao Văn phòng NTM có kế hoạch rà soát, xem xét lại các xã đạt chuẩn và không đạt chuẩn sau khi thực hiện sáp nhập theo Đề án sáp nhập xã, phường, thị trấn để tiến hành thẩm định, xét công nhận lại đã đủ điều kiện đạt chuẩn NTM hay chưa. Huyện Cam Lộ cần phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo hoàn thiện các tiêu chí còn lại gửi hồ sơ ra trung ương để xét công nhận huyện đạt chuẩn NTM trong thời gian tới theo đúng quy định…

Cái Văn Long

 
 
Tin mới
Bán đồng hồ CASIO giả giá 300.000 đồng, chủ hàng tại Bắc Ninh bị phạt 27,5 triệu đồng

(CLO) Ngày 19/9, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh cho biết, Cục này đã có quyết định xử phạt một cửa hàng đồng hồ 27,5 triệu đồng vì kinh doanh đồng hồ giả mạo nhãn hiệu.

Thừa Thiên Huế cho phép học sinh trở lại trường từ 20/9

(CLO) UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có văn bản cho phép học sinh mầm non và giáo dục phổ thông đến trường học tập từ ngày 20/9. Biện pháp này áp dụng đối với các địa bàn đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Khai báo y tế bằng mã QR: Cần sự tự giác của người dân và cơ sở kinh doanh

(CLO) Để TP. Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung sớm vượt qua đại dịch Covid-19 thì rất cần sự tự giác của người dân và cơ sở sản xuất kinh doanh. Trong đó, chủ động khai báo y tế bằng mã QR là một trong những điều kiện quan trọng để đạt được những kết quả tích cực.

Ninh Bình đón khách bằng nhiều tour du lịch trực tuyến

(CLO) Từ tháng 9 đến tháng 12/2021, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Ninh Bình sẽ tổ chức hàng loạt tour du lịch trực tuyến để quảng bá hình ảnh địa phương.

Moderna hiệu quả ngăn ca nhập viện 92% sau hơn 4 tháng

(CLO) Nghiên cứu mới nhất của CDC Mỹ cho thấy hiệu quả ngăn ca nhập viện của vaccine Covid-19 do Moderna sản xuất gần như không đổi sau hơn 120 ngày.

Lãnh 12 năm tù vì hành nghề 'bẻ' khóa iPhone

(CLO) Một người đàn ông Pakistan đã bị kết án 12 năm tù vì cài đặt phần mềm độc hại vào các máy tính nội bộ của AT&T, để mở khóa trái phép gần 2 triệu chiếc điện thoại có liên quan đến nhà mạng này, bao gồm cả iPhone.

Giới khoa học tranh cãi về tác dụng của nọc độc rắn với Covid-19

(CLO) Một enzym chứng minh được khả năng kháng virus, song, nó lại xuất hiện trong cơ thể nhiều F0 chuyển biến nặng, sắp tử vong tại Mỹ. Đó chính là enzyme phospholipase A2 (sPLA2-IIA). Chất này tương tự với thành phần hoạt tính trong nọc rắn jararacussu.

Xây dựng “Hành lang xanh” để phục hồi hoạt động vận tải hàng không

(CLO) Bên cạnh việc ứng dụng “Hộ chiếu vaccine”, các hãng hàng không, cảng hàng không đang tích cực xây dựng chương trình “Hành lang xanh” với các tiêu chí bảo đảm an toàn phòng chống dịch COVID-19, phục vụ việc khai thác trở lại các đường bay thương mại nội địa cũng như quốc tế.

Vì sao nhiều đại lý ở Việt Nam bất ngờ ngừng nhận đặt cọc iPhone 13?

(CLO) Sau 1 thời gian triển khai chương trình đặt trước iPhone 13, các đại lý chính hãng tại Việt Nam vừa bất ngờ thông báo ngừng nhận cọc, hoàn tiền và chuyển thành 'đăng ký nhận thông tin'.