Điều chỉnh kích thước chữ

88 người Thanh Hóa có nguy cơ cao đều âm tính với SARS-CoV-2

(CLO) 88 người ở tỉnh Thanh Hóa trở về từ 28 điểm có dịch được Bộ Y tế công bố, đều có kết quả xét nghiệm âm tính (lần 1) với virus SARS-CoV-2.

Audio

Sự kiện: virus SARS-CoV-2

88 người Thanh Hóa có nguy cơ cao đều âm tính với SARS-CoV-2. Ảnh: TL.

88 người Thanh Hóa có nguy cơ cao đều âm tính với SARS-CoV-2. Ảnh: TL.

Sáng 1/8, ông Lương Ngọc Trương, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa (CDC Thanh Hóa), cho biết tất cả 88 người ở tỉnh Thanh Hóa được xác định về từ 28 điểm có dịch được Bộ Y tế công bố trước đó, đều âm tính (lần 1) với virus SARS-CoV-2.

CDC Thanh Hóa đã tiến hành xét nghiệm 186 mẫu, trong đó có các mẫu của những người về từ 28 điểm có dịch được Bộ Y tế công bố trước đó.

"Tất cả 186 mẫu đều âm tính với virus SARS-CoV-2. Đây mới là kết quả xét nghiệm lần 1, nên chúng tôi đang tiếp tục cách ly và theo dõi y tế đối với những người về từ các điểm có dịch, như công bố của Bộ Y tế”, ông Trương nói.

Cũng theo ông Trương, tính đến chiều 31/7, qua rà soát trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có tổng cộng 5.763 người trở về từ Đà Nẵng và các tỉnh có dịch.

Trong số này, ngoài một số người có các triệu chứng ho, sốt, khó thở đang được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm tại các cơ sở y tế, đa số người còn lại được cách ly và theo dõi y tế tại nơi cư trú.