Điều chỉnh kích thước chữ

9 đội bóng bỏ Super League có thể bị phạt 300 triệu euro

(CLO) Ngoại trừ câu lạc bộ Juventus, Real Madrid và Barcelona, các đội bóng rút khỏi Super League khả năng cao sẽ phải chịu mức phạt nặng lên tới 300 triệu euro.

Audio

Sự kiện: Champions League

Theo đó, những câu lạc bộ sẽ bị phạt bao gồm nhóm "Big Six" Premier League, Inter Milan, AC Milan và Atletico. Trước đó, Super League vay 3,2 tỷ euro từ ngân hàng JP Morgan. Đây là khoản tiền được chia ra và chuyển đến ngay lập tức cho 12 CLB sáng lập Super League.

Thông tin từ Vozpopuli, các CLB ký hợp đồng cụ thể với Super League, trước khi giải đấu tuyên bố thành lập. Do đó, việc 9 CLB rút lui khiến kế hoạch đảo lộn và họ sẽ bị phạt 300 triệu euro.

Theo Mundo Deportivo, Super League bức xúc khi các CLB thông báo gia nhập giải đấu, nhưng ra quyết định rời đi sau 2 ngày. Ông Joan Laporta, Chủ tịch Barca tuyên bố các CLB đã mắc sai lầm khi rút khỏi Super League.

Super League đứng trước nguy cơ sụp đổ sau khi 9 CLB tuyên bố rút lui. Ảnh: Daily Mail

Super League đứng trước nguy cơ sụp đổ sau khi 9 CLB tuyên bố rút lui. Ảnh: Daily Mail

Vào hôm 20/4, tờ thể thao Sky Sports đưa tin các CLB ký hợp đồng 23 năm với Super League. Ban lãnh đạo Super League đã hoàn tất các bước để thành lập giải đấu, từ việc kêu gọi tài trợ và chốt thể thức thi đấu.

Làng túc cầu thế giới bất ngờ vì cú xoay chuyển ở Super League. Chủ tịch Florentino Perez, người đứng đầu Super League, tỏ ra thất vọng và chỉ trích các đội bóng Premier League thiếu quyết liệt, dẫn đến ảnh hưởng kế hoạch chung.

Chelsea là CLB đầu tiên tuyên bố rút lui. Sau đó, là đồng loạt các CLB như MU, Man City, Arsenal, Liverpool và Tottenham làm điều tương tự. Atletico là đội đầu tiên của La Liga thông báo dừng cuộc chơi. Inter Milan và AC Milan cũng từ bỏ vì nhận phản ứng quyết liệt từ CĐV.

Những CLB tuyên bố rời khỏi Super League được UEFA ủng hộ. Tất cả sẽ được tiếp tục tham dự tại Champions League, đồng thời không bị gạch tên khỏi giải quốc nội. 

Trong khi đó, Real, Barca và Juventus vẫn chưa từ bỏ tham vọng. Tối 23/4, UEFA sẽ họp khẩn để đánh giá tình hình sau vụ Super League gây chấn động làng túc cầu.

PV