Điều chỉnh kích thước chữ

Á hậu nhí Hoàng Vân quyên góp 50 triệu đồng chống COVID-19

(CLO) Á hậu nhí Hoàng Vân, 9 tuổi mới đây đã cùng bố mẹ kêu gọi mọi người đóng góp khoảng 50 triệu đồng, mua trang thiết bị thiết yếu tặng cho huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng - nơi đang giãn cách xã hội sau khi phát hiện ca dương tính với Covid-19.

Audio

Hoàng Vân cho biết, Vĩnh Bảo là quê ngoại của em. Vì huyện đang giãn cách xã hội nên em không thể về quê thăm bà ngoại và họ hàng như dịp nghỉ hè mọi năm. Vân rất lo lắng cho sức khoẻ của bà và thường xuyên điện thoại về hỏi thăm tình hình. 

Á- HAU-NHI.2

Chị Diệu Duyên - mẹ của Hoàng Vân chia sẻ thêm, khi huyện Vĩnh Bảo vừa phát hiện ca nhiễm COVID-19 cách đây ít ngày, vợ chồng chị và con gái đã nghĩ đến chuyện làm từ thiện.

Thông qua trang cá nhân của bé Hoàng Vân, mọi người đã góp hơn 11,1 triệu đồng, còn gia đình chị đóng gần 40 triệu đồng. Số tiền này được dùng để mua 300 hộp khẩu trang, 120 chai sát khuẩn, 100 bộ quần áo bảo hộ, 105 thùng mỳ, 50 thùng nước suối, 50 thùng nước khoáng, 50 thùng chanh muối… và được gia đình Hoàng Vân thuê ô tô chuyển về cho công an huyện Vĩnh Bảo trong sáng 27/6.

Báo Công luận

Trước đó, vào đầu tháng 6 vừa qua trong lễ ra mắt Quỹ vaccine Covid-19 tại Hà Nội, Hoàng Vân được rất nhiều khán giả lớn tuổi chú ý khi trở thành công dân nhỏ tuổi nhất được tham dự. Tại sự kiện quan trọng có sự góp mặt của nhiều quan chức cao cấp, Hoàng Vân rất tự tin trả lời MC Mai Ngọc khi được phỏng vấn trên sóng truyền hình trực tiếp. Cô bé còn ủng hộ Quỹ vaccine 5 triệu đồng, đây là số tiền heo đất mà bé đã tiết kiệm suốt 1 năm qua với mong muốn được đóng góp một phần nhỏ bé cho phong trào phòng chống Covid-19 trên cả nước.

Trần Thị Hoàng Vân mới 9 tuổi nhưng đã có nhiều thành tích tại các sân chơi dành cho trẻ em. Năm 2019, bé đoạt giải triển vọng tại Siêu sao mẫu nhí (tại Malaysia) và danh hiệu Á hậu nhí thế giới (tại Dubai). 

Báo Công luận

Hoàng Vân cũng thường xuyên được Hoa hậu Ngọc Hân mời làm mẫu ảnh thời trang hoặc góp mặt cùng dàn mẫu diễn catwalk trong nhiều chương trình văn hoá lớn. Bé đang theo học tại Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng và là gương mặt đại diện cho Trung tâm ươm mầm tài năng Hải Phòng.

Khánh Ngọc