Điều chỉnh kích thước chữ

Agribank Nam Thanh Hóa: Hiện thực hóa khát vọng vươn lên tầm cao mới

(NB&CL) Agribank Chi nhánh Nam Thanh Hóa luôn nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách, không ngừng trưởng thành, lớn mạnh, hoàn thành toàn diện các mục tiêu đã đề ra, từng bước hiện thực hóa mục tiêu “Xây dựng Agribank Chi nhánh Nam Thanh Hóa trở thành một trong các chi nhánh trong top dẫn đầu của toàn hệ thống Agribank”.

Audio

Năm 2020 là năm thứ hai trong hành trình khởi nghiệp của Agribank Chi nhánh Nam Thanh Hóa. Phát huy kết quả đạt được của năm 2019, tập thể cán bộ, người lao động trong toàn chi nhánh luôn đoàn kết, thống nhất, cùng với sự chỉ đạo, điều hành của Ban Giám đốc; sự quan tâm, chỉ đạo, hỗ trợ của cấp ủy và chính quyền các cấp, sự ủng hộ của các sở ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh và đặc biệt là luôn nhận được sự tin tưởng của đông đảo khách hàng. Agribank Chi nhánh Nam Thanh Hóa luôn nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách, không ngừng trưởng thành, lớn mạnh, hoàn thành toàn diện các mục tiêu đã đề ra, từng bước hiện thực hóa mục tiêu “Xây dựng Agribank Chi nhánh Nam Thanh Hóa trở thành một trong các chi nhánh trong top dẫn đầu của toàn hệ thống Agribank”.

Lãnh đạo Agribank Nam Thanh Hóa chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị Đại biểu người lao động năm 2020.

Lãnh đạo Agribank Nam Thanh Hóa chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị Đại biểu người lao động năm 2020.

Là ngân hàng với sứ mệnh đồng hành cùng “tam nông”, Agribank Chi nhánh Nam Thanh Hóa đã có nhiều giải pháp hỗ trợ người dân, doanh nghiệp trong việc vay vốn ổn định cuộc sống và sản xuất kinh doanh, góp phần cùng Chính phủ đẩy lùi tín dụng đen, ổn định an sinh xã hội trên địa bàn, được Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước tập trung chỉ đạo như: cho vay theo Quyết định 68 của Chính phủ, cho vay theo Nghị định 55/2015/NĐ-CP, Nghị định 116/2018/NĐ-CP, cho vay theo Nghị quyết 30A, cho vay mở rộng sản xuất kinh doanh phục vụ mục tiêu xây dựng nông thôn mới, cho vay ưu đãi lãi suất theo các chương trình của Agribank,v.v... Tiếp tục thực hiện hiệu quả Thỏa thuận liên ngành số 01 và 02 giữa Hội nông dân, Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam với Agribank, triển khai hiệu quả điểm giao dịch lưu động bằng xe ô tô chuyên dùng, doanh số cho vay qua tổ cả năm ước đạt 2.000 tỷ đồng, dư nợ đến 31/12/2020 ước đạt 3.450 tỷ với gần 1.300 tổ vay vốn và 42 ngàn tổ viên.

Bên cạnh đó, trong năm 2020, trước sự ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch bệnh Covid-19, nhiều hộ gia đình, doanh nghiệp gặp không ít khó khăn, Agribank Nam Thanh Hóa kịp thời triển khai thực hiện tốt chính sách tín dụng hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 cùng với các giải pháp cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giữ nguyên nhóm nợ, cho vay lãi suất ưu đãi, giảm lãi, giảm phí dịch vụ… nhằm hỗ trợ, chia sẻ với khách hàng, được khách hàng đồng thuận, hợp tác.

Với kết quả đã đạt được và kinh nghiệm quản lý điều hành, kiểm soát tốt chất lượng tín dụng, đảm bản an toàn hoạt động kinh doanh. Năm 2020, Tổng nguồn vốn huy động đạt 9.700 tỷ đồng, tăng 1.600 tỷ đồng so với năm 2019, tốc độ tăng 20%; tổng dư nợ cho vay 11.600 tỷ đồng, tăng 1.400 tỷ đồng, tốc độ tăng 14%, trong đó dư nợ cho vay phục vụ nông nghiệp, nông thôn đạt 10.400 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 90% tổng dư nợ; Chất lượng tín dụng được đảm bảo, tỷ lệ nợ xấu dưới 0,5% tổng dư nợ; thu dịch vụ đạt hơn 70 tỷ đồng, tốc độ tăng 19% so với năm 2019; đảm bảo thu nhập cho người lao động;…

Bên cạnh nhiệm vụ hoạt động kinh doanh, Agribank Nam Thanh Hóa luôn nhận thức và quan tâm sâu sắc đến các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội, thấm nhuần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, khẳng định trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng. Trong 2 năm 2019-2020, Agribank Nam Thanh Hóa đã ủng hộ số tiền gần 2 tỷ đồng cho công tác từ thiện và an sinh xã hội, với nhiều hoạt động thiết thực như: Quyên góp ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19 và phòng chống hạn mặn đồng bằng sông Cửu Long, ủng hộ đồng bào bị lũ lụt miền Trung năm 2020 số tiền 500 triệu đồng; thăm hỏi, tặng quà Tết cho các gia đình chính sách hơn 500 triệu đồng; tặng 20.000 cây keo giống cho nhân dân 3 huyện miền núi Thường Xuân, Như Thanh, Như Xuân; hỗ trợ 120 triệu đồng xây dựng 2 nhà tình nghĩa ở xã Trung Chính, huyện Nông Cống... Truyền thống đoàn kết tương thân tương ái, vì cộng đồng luôn được người lao động Agribank Nam Thanh Hóa gìn giữ, phát huy như một nét đẹp văn hóa trong suốt quá trình xây dựng và phát triển.

Với kết quả đạt được sau 2 năm đi vào hoạt động, Agribank Nam Thanh Hóa tự hào khẳng định vị thế, uy tín của ngân hàng thương mại nhà nước chủ lực trong đầu tư tín dụng và cung cấp sản phẩm dịch vụ ngân hàng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, không ngừng nỗ lực vươn lên, tạo thế và lực cho các năm tiếp theo.

AGRIBANK - Mang phồn thịnh đến khách hàng.

        Minh Trang