Điều chỉnh kích thước chữ

Album "Truyện ngắn" bị vi phạm bản quyền, Hà Anh Tuấn khởi kiện một website

(CLO) Hà Anh Tuấn tỏ ra vô cùng gay gắt khi album "Truyện ngắn" bị xâm phạm bản quyền. Anh cho biết sẽ khởi kiện website vi phạm bản quyền đó.

Sự kiện: Hà Anh Tuấn

Hành động của Hà Anh Tuấn đã khiến nhiều người vô cùng bất ngờ, bởi từ trước đến nay nam ca sĩ hầu như rất hiếm khi lên tiếng về các lùm xùm, nhất là câu chuyện bản quyền âm nhạc. Thế nên nhiều người đoán già đoán non rằng, phía website kia đã có hành động quá đáng khiến cho nam ca sĩ buộc lòng phải nhờ đến pháp luật để xử lý.

Cụ thể, Hà Anh Tuấn cho biết: “Ngay sáng ngày mai tôi sẽ ủy quyền hoàn toàn cho V.V cùng luật sư khởi kiện một website cùng fanpage của họ về việc: xâm phạm bản quyền âm nhạc của music album “Truyện ngắn”. Good luck to us!".

Dòng trạng thái trên trang cá nhân của Hà Anh Tuấn khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Dòng trạng thái trên trang cá nhân của Hà Anh Tuấn khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Tuy nhiên, phía Hà Anh Tuấn lại không tiết lộ cụ thể về website cũng như fanpage nhắc đến trong dòng chia sẻ. Tuy nhiên, nếu ai là người hâm mộ “cứng cựa” của Hà Anh Tuấn thì chắc chắn ít nhiều cũng đoán ra được đơn vị mà nam ca sĩ đang nhắm đến.

Vào đầu tháng 4 vừa qua, Hà Anh Tuấn đã khiến người yêu nhạc không khỏi bất ngờ khi tung ra poster hé lộ việc sẽ ra mắt album "Truyện ngắn". Theo đó, album được bao gồm 6 ca khúc đã quen thuộc với fan khi từng được nam ca sĩ thể hiện trong concert lẫn phim ngắn "Truyện ngắn 2019": "Có chàng trai viết lên cây", "Xuân thì", "Thương em", "Cô gái và cây dương cầm", "An", "Ngày chưa giông bão"

Với mục đích để khán giả có thể thưởng thức âm nhạc trong những ngày ở nhà chống dịch Covid-19, sau thời gian dài "thả thính", album "Truyện ngắn" cũng đã được Hà Anh Tuấn phát hành dưới hình thức pre-order online vào đúng 9 giờ sáng ngày 20/4. Ngay khi thông tin được công bố, đông đảo người hâm mộ đã tỏ ra vô cùng phấn khích khi cuối cùng, sau khoảng thời gian rất dài chờ đợi, những ai yêu mến giọng hát Hà Anh Tuấn cũng đã có cơ hội cầm trên tay chiếc album "Truyện ngắn".

Báo Công luận

Nói về album "Truyện ngắn", đây là một dự án âm nhạc (và cả bản điện ảnh) được Hà Anh Tuấn đầu tư khá nhiều tâm huyết và chất xám. Với âm nhạc luôn đảm bảo về mặt chất lượng, "Truyện ngắn" từ Hà Anh Tuấn đã nhận về rất nhiều sự ủng hộ từ khán giả và người hâm mộ.

Thế nên khi câu chuyện bản quyền này được Hà Anh Tuấn lên tiếng, những ai yêu mến "Truyện ngắn" chắc chắn cũng không thể ngồi yên khi album này bị xâm phạm bản quyền một cách lộ liễu đến vậy.

BV