Điều chỉnh kích thước chữ

Ấn Độ cân nhắc cấm sử dụng tiền điện tử

(CLO) Các nhà chức trách Ấn Độ đang thảo luận về khuôn khổ pháp lý cho tiền điện tử, trong đó việc cấm sử dụng tiền điện tử đang được cân nhắc.

Báo nói Công luận
 Ấn Độ xem xét cấm sử dụng tiền điện tử. Ảnh: Cointelegraph.

Trong cuộc họp lần thứ 19 của Hội đồng Phát triển và Ổn định Tài chính (FSDC) do Arun Jaitley- Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ đứng đầu, thảo luận về các vấn đề liên quan đến tiền điện tử. 

Trong bản báo cáo của Bộ Tài chính Ấn Độ cho thấy họ đã cân nhắc về những thách thức liên quan đến việc sử dụng tiền điện tử trong nước. Theo đó, một Ủy ban liên Chính phủ được giao nhiệm vụ nghiên cứu và đề xuất một khuôn khổ pháp lý cho tiền điện tử, thay vào đó, đã đề xuất một lệnh cấm sử dụng tiền điện tử ở Ấn Độ.

Trích đoạn đầy đủ từ thông cáo báo chí: "Hội đồng đã thảo luận về các vấn đề và thách thức của tiền điện tử và đã được tóm tắt về các thảo luận trong Ủy ban cấp cao do Bộ trưởng Kinh tế chủ trì xây dựng một khung pháp lý thích hợp để cấm sử dụng tiền điện tử ở Ấn Độ, ngoài ra khuyến khích sử dụng công nghệ sổ cái phân tán (Distributed Ledger), như đã công bố trong ngân sách 2018 – 2019."

Việc thực thi một khuôn khổ pháp lý để cấm sử dụng tiền điện tử có thể mở rộng để giao dịch và ứng dụng của nó như một công cụ thanh toán nhưng không nhất thiết phải sở hữu tiền điện tử. 

Các hoạt động giao dịch tiền điện tử ở Ấn Độ đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng do lệnh cấm của Ngân hàng Trung ương (RBI) ban hành vào tháng tư vừa qua, dẫn đến việc đóng cửa ít nhất một sàn giao dịch tiền điện tử trong thời gian gần đây. 

Tú Linh/Theo CCN