Điều chỉnh kích thước chữ

An toàn khi tác nghiệp trong môi trường mạng và thực địa

(CLO) Đó là chủ đề khóa bồi dưỡng do Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức từ ngày 8-10/8/2018 tại Hà Nội. Khóa bồi dưỡng thu hút gần 30 học viên là phóng viên, biên tập viên đến từ các cơ quan báo chí tham dự.

Audio

Quang cảnh khóa bồi dưỡng. Ảnh: Nguyễn Long

Khóa Bồi dưỡng lần này có nhà báo Bùi Thanh Tâm, Phó Trưởng Ban Thời sự - Chính trị Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh và nhà báo Nguyễn Ngọc Hưng, Phó Trưởng Ban Quốc tế báo Quân đội Nhân dân trực tiếp tham gia giảng dạy hướng dẫn.

Nhà báo Bùi Thanh Tâm, Phó Trưởng Ban Thời sự - Chính trị Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Nguyễn Long
Nhà báo Nguyễn Ngọc Hưng, Phó Trưởng Ban Quốc tế báo Quân đội Nhân dân. Ảnh: Nguyễn Long

Xã hội càng phát triển, báo chí càng có vị trí vai trò đặc biệt quan trọng trong đời sống. Hiện nay, nhu cầu và cách tiếp cận thông tin của công chúng thay đổi, do đó để đáp ứng được công chúng, các cơ quan báo chí luôn nỗ lực phản ánh chân thực hơi thở các khía cạnh cuộc sống, tạo điểm nhấn, bản sắc cho tờ báo của mình. Để đáp ứng nhu cầu đó, nhà báo ngoài trau dồi, nâng cao kỹ năng về nghề còn cần nắm vững các kỹ năng an toàn khi tác nghiệp tại thực địa và môi trường mạng.

Trong 3 ngày tại khóa bồi dưỡng, nhà báo Bùi Thanh Tâm và nhà báo Nguyễn Ngọc Hưng đã chia sẻ các kỹ năng, kinh nghiệm khi tác nghiệp trong môi trường số, xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể khi tác nghiệp tại thực địa, các phương án xử lý tình huống tại hiện trường.

Chia sẻ trong khóa đào tạo, học viên Trần Thị Thu Trang, phóng viên Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập nhận xét, khóa đào tạo đã cung cấp cho học viên các kiến thức thiết thực như: ý thức được tầm quan trọng khi đưa ra quan điểm trên mạng xã hội, an toàn khi sử dụng các phương tiện truyền thông và bảo vệ dữ liệu.

Kết thúc khóa bồi dưỡng vào ngày 10/8, Trung tâm sẽ trao giấy chứng nhận cho các học viên hoàn thành chương trình đào tạo.

Huy Hoàng