Điều chỉnh kích thước chữ

Ấn tượng, sôi động đêm nhạc Mỹ Latinh lần thứ 10

(CLO) Đêm nhạc Mỹ Latinh lần thứ 10 diễn ra tại khách sạn Thắng Lợi (quận Tây Hồ, Hà Nội), tối 4/1, đã thu hút đông đảo người dân tham gia, không chỉ trong cộng đồng các nước Mỹ Latinh mà còn có số lượng lớn bạn bè Việt Nam và quốc tế yêu mến âm nhạc và văn hóa Latinh.

leftcenterrightdel
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Cuba tại Việt Nam Lianys Torres Rivera phát biểu cảm ơn. Ảnh: Báo HNM

Chương trình do Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP. Hà Nội và Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba TP. Hà Nội phối hợp với đại sứ quán các nước Mỹ Latinh tại Việt Nam tổ chức.

Bằng ngôn ngữ âm nhạc đầy cuốn hút, chương trình đã quảng bá, giới thiệu những nét văn hóa đặc sắc của các nước trong khu vực Mỹ Latinh và tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước Mỹ Latinh, thúc đẩy các hoạt động đối ngoại nhân dân của Thủ đô Hà Nội với bạn bè quốc tế.

leftcenterrightdel
Ấn tượng, sôi động đêm nhạc Mỹ La tinh lần thứ X. Ảnh: HNM

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. Hà Nội Trần Phương cho biết, đây là sự kiện nhằm quảng bá, giới thiệu nét văn hóa của một số nước trong khu vực Mỹ Latinh, đồng thời chúc mừng 60 năm Cách mạng Cuba thành công và chào năm mới 2019, góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị và sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước Mỹ Latinh. 

leftcenterrightdel
Các đại biểu tham dự chương trình. Ảnh: TĐ

Về phần mình, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Cuba tại Việt Nam Lianys Torres Rivera đã cảm ơn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. Hà Nội cùng các đơn vị đã phối hợp tổ chức đêm nhạc thú vị này; bày tỏ mong muốn chương trình tiếp tục được duy trì đều đặn và ngày càng phát triển rộng rãi trong các năm tới, tạo một sân chơi để cộng đồng người dân các nước Mỹ Latinh đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam có cơ hội gặp gỡ, giao lưu.

Nhiều bài hát, vũ điệu sôi động, quyến rũ mang đậm phong cách Mỹ Latinh như "Equivocada,” “Me diren Cuba,” “Guantanamera,” “La vida sin ti”… đã được các đại biểu đến từ các nước Mỹ Latinh cũng như những người Việt Nam yêu âm nhạc Mỹ Latinh hưởng ứng nhiệt tình, tạo không khí cởi mở, thân thiện, gần gũi giữa những người tham gia đêm nhạc, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi người tham gia.

PV