Điều chỉnh kích thước chữ

Angelina Jolie trở thành biên tập viên cho tờ Time

(CLO) Angelina Jolie mới thêm một vị trí mới vào CV đẹp như mơ của mình: biên tập viên cho tờ Time.

Audio

Sự kiện: Angelina Jolie

Nữ diễn viên Angelina Jolie. Ảnh: GI

Nữ diễn viên Angelina Jolie. Ảnh: GI

Tờ Time mới đây đã công bố rằng nữ diễn viên 43 tuổi kiêm nhà hoạt động từ thiện sẽ viết một bài mỗi tháng, tập trung vào các mảng nhân quyền.

Bài viết của cô sẽ được đăng tải trên toàn bộ nền tảng của tờ Time.

Bài viết đầu tiên của cô về những người di cư đã được đăng tải online hôm thứ Tư vừa qua để tưởng nhớ ngày thế giới vì người di cư. Bài viết sẽ được đăng tải trên báo in số ra ngày 1/7.

"Ai cũng xứng đáng được tôn trọng và đối xử công bằng, nhưng chúng ta cần làm rõ một số điều", trích từ bài viết của cô. "Dưới luật quốc tế, việc giúp đỡ những người tị nạn không phải là một lựa chọn, đó là một trách nhiệm. Chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát biên giới tốt trong khi thực thi một chính sách nhập cư công bằng và có tính nhân văn".

Edward Felsenthal, Tổng biên tập kiêm CEO của tờ Time nói rằng bài viết của Angelina Jolie "sẽ tận dụng những kinh nghiệm của cô sau 18 năm làm việc cho cơ quan di trú LHQ".

Năm 2001, cô trở thành đại sứ thân thiện của Liên Hợp Quốc. Cô đã thực hiện hơn 60 nhiệm vụ dành cho người tị nạn tại các nước như Colombia, Peru hay Bangladesh.

Hoàng Việt (Theo Reuters)