Điều chỉnh kích thước chữ

Anh: Hàng trăm người tới giúp chuyển một cửa hiệu sách

(CLO) October Books, một cửa hiệu sách phi lợi nhuận với 40 năm lịch sử tại thành phố Southampton của Anh đã buộc phải di dời địa điểm của mình sau khi giá thuê nhà bị tăng quá cao vào tháng 7 vừa qua.

Báo nói Công luận

 Hàng trăm người tạo thành một hàng dài để truyền tay nhau từng cuốn sách tại Southampton. Ảnh: CNN

Với đóng góp từ những người dân địa phương, cửa hiệu sách này đã mua lại thành công một khu đất cách đó 150m với mức giá 500,000 Bảng Anh.

Tuy vậy, với gần 20,000 cuốn sách bên trong, việc di dời nó vẫn là một vấn đề nan giải.

Chính vì thể, các tình nguyện viên đã kêu gọi người dân trong các cộng đồng tới giúp, và đây chính là thành quả.

Ngày 28/10 vừa qua, khoảng 250 người đã xếp hàng, tạo thành một hàng dài xuyên qua 54 ngôi nhà, nối liền cửa hàng cũ và cửa hàng mới để truyền tay nhau từng cuốn sách một. Khoảng 2.000 cuốn sách đã được di dời theo biện pháp này chỉ trong vòng vài giờ đồng hồ.

Annabel Hodgson, người đã gắn liền với cửa hàng sách này trong nhiều năm, nói rằng cô rất ngạc nhiên vì "hiện tượng" lần này.

Các doanh nghiệp địa phương và các tổ chức cũng đã tham gia giúp sức. "Thật tuyệt vời! Sức mạnh của cộng đồng là không thể nghi ngờ khi cùng nhau chung tay", Jani Franck của Art House, người cũng tham gia di chuyển những cuốn sách và sơn cửa hàng mới chia sẻ.

Với việc còn hàng nghìn cuốn sách cần di dời, các tình nguyện viên vẫn tiếp tục xuất hiện. October Books dự kiến sẽ tái mở cửa vào ngày 3/11 tới.

Hoàng Việt (Theo CNN)